Bé trai đuối nước tại công viên nước "đẹp nhất Hà Nội"

Hoàng Hải |

Bé trai đuối nước tại công viên nước "đẹp nhất Hà Nội"
Bé trai đuối nước tại công viên nước "đẹp nhất Hà Nội"
Sau khi đưa vào hoạt động, Công viên nước Thanh Hà đã có rất đông người dân tới tắm, vui chơi. (Ảnh: CVTH).

Bé trai may mắn được cứu kịp thời sau khi bị đuối nước chiều 12/6 tại công viên nước Thanh Hà - nơi mới bị đình chỉ hoạt động trước đó vài giờ.

Chiều 12/6, một số người dân khi đến vui chơi, tắm tại công viên nước Thanh Hà (địa chỉ Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng vớt lên bờ và thông báo nhân viên bảo vệ và bác sĩ tại đây.

Các bác sĩ làm việc tại công viên này đã khẩn trương có mặt và tiến hành sơ cứu cho cháu bé rồi đưa đi viện đi cấp cứu. 

Tối 12/6, trao đổi với PV về sự việc trên, một cán bộ UBND phường Phú Lương xác nhận sự việc và cho biết: Chiều 12/6, bé trai này đi cùng người thân vào khu công viên nước Thanh Hà chơi. 

Khi cháu bé vui chơi ở khu vực sông lười (sông nhân tạo nơi có dòng nước chảy chậm) thì bị úp phao và ngã chìm xuống lòng sông. 

Người thân đi cùng và một số khách khác đã ứng cứu và tiến hành sơ cứu cho cháu bé. 

"Khi sơ cứu, nước trong người cháu bé cũng đã thoát ra ngoài. Sau đó, bên đơn vị (công viên nước Thanh Hà) đã đưa cháu bé ra bệnh viện luôn. 

Theo thông tin mà tôi nắm được, hiện cháu bé đã ổn định sức khoẻ khoảng 50%", vị lãnh đạo UBND phường Phú Lương thông tin. 

Bé trai đuối nước tại công viên nước đẹp nhất Hà Nội - Ảnh 2.

Công viên nước Thanh Hà.

Vị này cho biết, công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra. 

Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên. 

Hôm nay 12/6, cả quận Hà Đông và phường Phú Lương vừa mới ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà, thì đến chiều xảy ra vụ việc việc trên.

Công viên nước Thanh Hà đang được coi là công viên nước đẹp nhất Hà Nội.