Bắt nhóm giả gái mại dâm dàn cảnh trộm hơn 1 tỷ đồng của khách "mua vui" ở Sài Gòn

Minh Toàn |

Bắt nhóm giả gái mại dâm dàn cảnh trộm hơn 1 tỷ đồng của khách "mua vui" ở Sài Gòn
Bắt nhóm giả gái mại dâm dàn cảnh trộm hơn 1 tỷ đồng của khách "mua vui" ở Sài Gòn
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: M.T

Công an TP.HCM vừa triệt phá thành công băng nhóm chuyên giả gái mại dâm dàn cảnh dụ khách "mua vui" vào khách sạn để trộm cắp tài sản.

Ngày 10/6, Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công một đường dây đóng giả gái mại dâm, dàn cảnh dụ khách "mua vui" để trộm cắp tài sản.

Đường dây này do 2 đối tượng là Lý Phương Vỹ (43 tuổi) và Lý Ngọc Giang (38 tuổi, em ruột Vỹ, ngụ tỉnh Bạc Liêu, trú huyện Hóc Môn) cầm đầu.

Theo đó, qua thời gian dài đeo bám tối 25/5, trinh sát công an đã ập vào bắt quả tang đường dây của 2 chị em Vỹ - Giang ở trên địa bàn xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM. Công an bắt giữ 25 đối tượng cùng nhiều tang vật.

Qua khai thác, nhóm của 2 chị em Vỹ - Giang khai hoạt động từ năm 2017. Thủ đoạn của nhóm là giả gái mại dâm để lừa đảo, trộm cắp tài sản của khách "mua vui" ở dọc quốc lộ 1A, huyện Hóc Môn. Nhóm phân chia nhiệm vụ từng người và hoạt động cực kì tinh vi.

Nếu khách tìm tới các "đào" của đường dây 2 chị em Vỹ - Giang thì sẽ được đưa vào các khách sạn. Sau đó, các "đào" này sẽ lừa khách vào nhà tắm để đồng bọn đột nhập vào phòng trộm tài sản.

Nhóm khai nhận đã ăn chia, kiếm lợi hơn 1 tỉ đồng. Nhóm này cũng khai nhận bán hơn 1.000 ĐTDĐ trộm được cho một chủ cửa hàng ĐTDĐ trong suốt thời gian qua. Công an đang điều tra mở rộng.