Truy tìm xe ô tô đâm xe ba bánh khiến tài xế thương binh bỏng 80% cơ thể

Hoàng Hải |

Truy tìm xe ô tô đâm xe ba bánh khiến tài xế thương binh bỏng 80% cơ thể
Truy tìm xe ô tô đâm xe ba bánh khiến tài xế thương binh bỏng 80% cơ thể
Ông Lâm đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Sau khi bị chiếc xe ô tô đâm trúng, xe ba bánh do ông Lâm bị lật nghiêng và bốc cháy dữ dội, lửa lan cả vào người ông khiến nạn nhân bị bỏng 80% cơ thể.

Theo đó, vào khoảng 19h3' ngày 4/6, ông Hoàng Lâm (76 tuổi, thương binh hạng 4/4, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) lái xe ba bánh chở theo con gái nuôi đi trên cầu Vĩnh Tuy (Long Biên, Hà Nội) thì bị một xe ô tô đi từ phía sau tông trúng.

Cú va chạm khiến xe ba bánh lật, ông Lâm ngã văng xuống đường còn bé gái vẫn mắc kẹt trên thùng xe. Lúc này, bình xăng bị rò rỉ, bắt lửa rồi bốc cháy dữ dội lan cả vào người ông Lâm.

Sau đó, ông Lâm được mọi người đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đến nay, tình trạng sức khoẻ của ông Lâm vẫn rất yếu. Đặc biệt, chiếc xe ô tô sau khi gây tai nạn đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường, điều này khiến gia đình ông Lâm vô cùng bức xúc.

Là một trong những người chứng kiến vụ việc, mặc dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng anh Triệu Văn Hưng (quê Hưng Yên) vẫn chưa hết sợ hãi kể: Vào thời điểm trên, anh đang trên đường qua cầu Vĩnh Tuy để trở về nhà.

Khi anh đi đến gần giữa cầu thì thấy chiếc xe ba bánh lật nghiêng còn tài xế bị lửa bén vào người đang cháy một bên cánh tay.

"Khi vừa dừng xe, tôi quan sát thấy còn một cháu bé ngồi sau thùng xe, thùng bị lật úp khiến cháu bé bị kẹt trong đó.

Tôi dừng xe, lao vào giải cứu cháu bé, nhưng bác tài xế không để tôi vào vì sợ nổ bình xăng. Lúc này bác ấy đã bị lửa cháy khắp 1 bên cánh tay, tôi thấy rất rõ phần thịt bị lửa cháy lột hết da trên cánh tay bác.

Cứ như vậy, với cánh tay đang bị lửa cháy bùng bùng bác một mình lao vào cứu cháu bé", anh Hưng kể.

Theo anh Hưng, sau khi bế cháu bé ra, tài xế xe ba bánh tiếp tục quay lại tìm giấy tờ và điện thoại và khi ngọn lửa trên người tắt, một số người đã nhanh chóng đưa người này đi cấp cứu.

Thông tin với PV về tình trạng sức khoẻ của ông Lâm, một người thân trong gia đình cho biết, theo kết luận của bệnh án ông bị bỏng cấp độ 3 với gần 80% cơ thể. Sau thời gian điều trị ông đã qua cơn nguy kịch, có tiến triển về sức khoẻ nhưng vẫn rất yếu và phải nằm im trên giường bệnh.

Anh Tâm (con ông Lâm - PV) cho biết, bố anh là bộ đội Trường Sơn, sau kháng chiến trở về ông bị một mảnh đạn găm trong đầu và là thương binh hạng 4/4. 

Mặc dù là thương binh nặng nhưng trở về ông vẫn muốn lao động nên được nhà nước cấp cho chiếc ba bánh để hàng ngày chở hàng thuê.

Còn bé gái đi cùng xe với ông Lâm thời điểm gặp nạn là con nuôi của ông, được ông nhận nuôi từ nhỏ. Mấy ngày nay, do được nghỉ hè nên đi đâu ông Lâm cũng đưa đi cùng.

Anh Tâm cũng cho biết, bản thân và gia đình rất bức xúc khi chiếc xe ô tô gây tai nạn đã chạy khỏi hiện trường và đến nay vẫn chưa ra trình diện cơ quan chức năng.

Lãnh đạo Công an phường Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang truy tìm chiếc xe ô tô gây tai nạn nêu trên.