Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: Giao Sở Nội vụ TP.HCM tham mưu, xử lý đơn từ chức

T.Tú |

Sau khi tiếp nhận đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, phía UBND TP.HCM đã giao cho Sở Nội vụ tham mưu theo đúng quy trình.

Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM thông tin với báo Thanh niên hôm nay (6/6), cơ quan này đã nhận được đơn xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên (SGCC) của ông Đoàn Ngọc Hải, đồng thời sẽ tham mưu cho Thường trực Thành ủy xử lý đúng với các quy định của công tác tổ chức cán bộ.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết trên Zing.vn, sau khi tiếp nhận đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, phía UBND TP.HCM đã giao cho Sở Nội vụ tham mưu theo đúng quy trình.

Sau đó, khi Sở Nội vụ báo cáo kết quả tham mưu cho Ban cán sự Đảng và Thường trực UBND TP.HCM thì UBND TP.HCM sẽ tiếp tục trình lên Thành ủy, chờ các bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên cho Thanh niên biết, Tổng Công ty đã nhận được đơn từ chức của ông Hải. Một lãnh đạo của Tổng Công ty bày tỏ việc nhận rất nhiều câu hỏi liên quan tới ông Hải, nhưng không biết trả lời sao vì ông Hải chưa làm ở đây ngày nào.

Theo nguồn trên, SGCC là Tổng Công ty lớn trong lĩnh vực xây dựng, có 5 công ty con, 3 công ty phụ thuộc, 20 công ty liên kết. Đơn vị này đang thực hiện một số dự án như: dự án căn hộ cao cấp tại đường Bình Quới, dự án khu công nghiệp Cái Mép,dự án cao ốc văn phòng tại số 184 Nam Kỳ Khởi Nghĩa...

Thanh niên dẫn báo cáo kiểm toán năm 2018 của SGCC cho biết, tính đến ngày 31/12/2018, tổng tài sản của SGCC là hơn 2.890 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế năm 2018 là hơn 138 tỉ đồng.

Theo thông tin đăng tải trên trang web của SGCC, Tổng Công ty này là doanh nghiệp Nhà nước được thành lập năm 1996. Chức năng hoạt động của đơn vị này là Xây lắp; Đầu tư dự án; Tư vấn thiết kế; Vật liệu xây dựng; Các lĩnh vực khác như xuất nhập khẩu vật tư, thiết bị công nghệ xây dựng, nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cán bộ công nhân trong ngành.

(Tổng hợp)