Ông Kim Jong Un: Tâm trạng tôi hiện giờ đang rất tệ, mọi người khiến tôi vô cùng thất vọng

Đinh Quỳnh |

Ông Kim Jong Un: Tâm trạng tôi hiện giờ đang rất tệ, mọi người khiến tôi vô cùng thất vọng
Ông Kim Jong Un: Tâm trạng tôi hiện giờ đang rất tệ, mọi người khiến tôi vô cùng thất vọng
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Nguồn: Bloomberg

KCNA cho biết, đây là phát biểu trong một chuyến đi thị sát gần đây của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA  ngày 1/6 đưa tin, mới đây Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã có chuyến đi thị sát các nhà máy sản xuất quân nhu tiêu biểu tỉnh Chagang. Chagang là khu vực mang tính biểu tượng về sự khắc phục "hành quân gian khổ".

Đáng chú ý, khi đến thăm trung tâm ‘Cung điện học tập của thanh thiếu niên và sinh viên’ - hoàn thành quá trình tu sửa vào năm 2016 tại Chagang - ông đã thẳng thắn phê bình đội ngũ quản lý ở đây.

"Lãnh tụ tối cao kính yêu nói rằng ông đã quyết tâm và đặt cả kỳ vọng vào việc xây dựng một cung điện mới cho thành thiếu niên nhưng do việc vận hành quản lí và kiểm tra bảo trì chưa được tốt nên mới chỉ có vài năm trôi qua mà nó đã không còn sử dụng được. Để xây dựng được những cung điện học tập ở các tỉnh cho thanh thiếu niên thật hiện đại thì sau khi giao nhiệm vụ, việc đầu tiên phải làm đó chính là hoàn thành cung điện ở tỉnh Chagang. Ông đã rất kỳ vọng vào cung điện này nhưng khi đến thăm thì thiết kế, thi công và quản lý đều không hề tốt...", KCNA viết.

"Sự cẩu thả trong lối xây dựng thể hiện quá rõ", nhà lãnh đạo Triều Tiên nói, "Tòa nhà mới được xây dựng chỉ 3 năm trước mà đã cũ như thể là 10 năm".

"Thái độ và trách nghiệm công việc của các cán bộ ở đây thực sự rất tồi khi để nhà tắm không có nước, đến vòi nước cũng rơi ra và hệ thống đèn chiếu sáng cũng không được lắp đặt cẩn thận", ông Kim Jong Un khiển trách.

Thậm chí, ông còn bày tỏ rằng: "Tâm trạng tôi hiện giờ đang rất tệ. Mọi người làm cho tôi vô cùng thất vọng... Vấn đề đầu tiên chúng ta phải đối mặt đó là tầm nhìn, quan điểm của các cán bộ điều hành...".

Bên cạnh đó, theo hãng thống tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 4/6, Chủ tịch Kim Jong Un cũng đã thể hiện sự không hài lòng sau khi tham dự buổi biểu diễn mang tên "Đất nước của nhân dân" diễn ra vào ngày 3/6 tại sân vận động Mùng 1 tháng 5 Rungrado, Bình Nhưỡng.

KCNA cho biết: "Buổi biểu diễn kết thúc, toàn bộ diễn viên và khán giả một lần nữa vỡ òa trong tiếng hô "Muôn năm!", pháo hoa nở rộ trên bầu trời đêm của thủ đô.

Đồng chí lãnh đạo tối cao kính yêu vẫy tay gửi lời chào nồng nhiệt, bày tỏ sự đánh giá cao trước [sự khắc phục] khó khăn của các diễn viên.

Sau buổi biểu diễn, đồng chí lãnh đạo tối cao kính yêu đã cho gọi những người chịu trách nhiệm sáng tạo ý tưởng của buổi biểu diễn và chỉ ra những khuyết điểm còn tồn tại trong nội dung, hinh thức của tác phẩm, đồng thời nghiêm khắc phê bình phong cách sáng tạo sai lầm và thái độ làm việc thiếu trách nhiệm của họ".