Lo cơm áo gạo tiền, người Buriram thờ ơ với King's Cup?

Tú Anh |

Lo cơm áo gạo tiền, người Buriram thờ ơ với King's Cup?
Lo cơm áo gạo tiền, người Buriram thờ ơ với King's Cup?

Một chủ hàng ăn ở Buriram cho biết người dân nơi đây còn nghèo và phải lo kiếm sống. Những người anh biết không ai mua vé xem King's Cup 2019.

Những ai đi ngang qua Chang Arena không nghĩ giải giao hữu King's Cup chuẩn bị diễn ra. Quanh SVĐ chỉ có vài hàng pano quảng cáo, với những gương mặt nổi tiếng của đội tuyển Thái Lan.

Còn phía ngoài đường lớn dẫn về SVĐ, ít xuất hiện những hình ảnh về giải đấu, thay vào đó là những biểu tượng hay hình ảnh về các môn thể thao diễn ra ở sự kiện đại hội thể thao Buriram.

Misak - một người lái taxi có thâm niên ở Buriram, cho biết: "Những ngày qua lượng khách đổ về Buriram có đông hơn, nhưng chưa có gì đột biến. Các khách sạn gần SVĐ Chang Arena cũng vẫn giữ giá cho thuê phòng chứ không tăng. Tuy nhiên, có thể khi giải diễn ra mọi thứ sẽ khác".

Lo cơm áo gạo tiền, người Buriram thờ ơ với Kings Cup? - Ảnh 1.

Quả thực như vậy, theo tìm hiểu của các phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp tại Buriram, họ đều cho biết tiền thuê phòng khách sạn tại đây khá dễ chịu, trung bình từ 500 nghìn tới 700 nghìn đồng/đêm/2 người. Còn với những phòng nghỉ bình dân thì giá chỉ còn một nửa.

Suraket, một chủ cửa hàng ăn gần bùng binh lớn dẫn về SVĐ Chang Arena cho biết, những ngày qua người dân Buriram chưa thực sự quan tâm tới King’s Cup. Lý do bởi Buriram vẫn là một tỉnh thuộc mức trung bình của Thái Lan, nhiều người còn mải lo kiếm tiền trang trải cuộc sống.

"Có thể sẽ có nhiều CĐV tới sân nhưng họ đến từ Bangkok và nhiều thành phố khác. Những người mà tôi biết ở Buriram đều gần như không có ai mua vé vào sân xem King’s Cup. Ngay cả giá vé như thế nào, mua ra sao, tôi cũng không biết", Suraket cho biết.

Lo cơm áo gạo tiền, người Buriram thờ ơ với Kings Cup? - Ảnh 2.

Dù vậy, vẫn có nhiều người đang chờ đợi từng ngày giải đấu diễn ra, bởi ngay trận mở màn có trận ra quân giữa đội chủ nhà Thái Lan và Việt Nam. Như nhóm tình nguyện viên ở phòng báo chí, họ tỏ ra rất háo hức khi trong ngày hôm qua có khá nhiều phóng viên Việt Nam hay Thái Lan đến lấy thẻ tác nghiệp, áo bib dành cho các phóng viên ảnh, quay phim…

Một tình nguyện viên cho biết, danh sách đăng ký tác nghiệp giải đấu hầu hết là của Thái Lan và Việt Nam, nhưng cũng có những phóng viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc… Về số lượng được tình nguyện viên này tiết lộ, đã có tới gần 400 phóng viên đăng ký tác nghiệp tại giải. Đây là con số đông kỷ lục trong các kỳ King’s Cup.

Trong khi đó, một nhân viên an ninh của sân Chang Arena sau khi hoàn thành công việc của mình đã dành cả tiếng đồng hồ để "livestream" bầu không khí cũng như khung cảnh SVĐ cho gia đình của mình ở xa. Nhân viên bảo vệ này liên tục nhắc tới đội tuyển Thái Lan cũng Việt Nam, với khuôn mặt rất dạng dỡ.

Lo cơm áo gạo tiền, người Buriram thờ ơ với Kings Cup? - Ảnh 3.

Phía trong SVĐ Chang Arena, mọi công tác chuẩn bị dường như đã hoàn tất. Những công đoạn cuối cùng như trang trí phòng họp báo, bố trí khu vực tác nghiệp, máy quay… cũng được BTC chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trong buổi tập tối 3/6, HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam tỏ ra chưa hài lòng với mặt sân khi có độ lún một số khu vực trên sân. Ngay lập tức BTC giải cam kết sẽ có những khắc phục để các trận đấu diễn ra trong điều kiện tốt nhất.

Nhìn chung, King’s Cup đến thời điểm trước khi trận đấu diễn ra 2-3 ngày vẫn khá trầm lắng, nhưng không phải vì thế mà những trận đấu tại giải không được quan tâm. Đặc biệt cuộc đối đầu rất đáng chờ đợi giữa Việt Nam và Thái Lan được xem như trận chung kết sớm của giải, sẽ nóng dần trước giờ bóng lăn.