ĐTQG hút hết sự quan tâm, U23 Việt Nam đấu Myanmar liệu còn gì "hot"?

Linh Đan |

Trong khi sự quan tâm đang được đổ dồn vào ĐTVN và King’s Cup, liệu trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar có đủ hấp dẫn để tạo ra được sức hút với người hâm mộ trong nước?

Dĩ nhiên việc cả ĐTQG và đội U23 tập trung cùng lúc không phải điều quá mới, bởi điều này vốn đã được nhiều nước thực hiện từ lâu. Bản thân Thái Lan dù đứng ra tổ chức King’s Cup nhưng vẫn cử đội U23 tham dự giải giao hữu tại Singapore vào tháng 6 tới.

Lâu nay bóng đá Việt Nam vẫn có thói quen là năm chẵn có AFF Cup sẽ dồn lực cho ĐTQG, còn năm lẻ có SEA Games sẽ tập trung tối đa cho đội U23. Nhưng giờ hòa theo xu thế hiện đại, việc thầy Park chia quân, chia luôn cả ban huấn luyện để tuyển quốc gia và U23 có thể cùng lúc hội quân dù tạo ra những bỡ ngỡ nhất định nhưng cũng cần sớm làm quen.

Chỉ có điều, cách làm như vậy trong bối cảnh hiện tại sẽ dẫn đến việc toàn bộ các nhân tố tốt nhất sẽ được dồn cả về cho ĐTQG (vốn đang trẻ hóa), trong khi đội U23 chỉ còn lại những tên tuổi không quá nổi bật.

Có thể thấy rõ sự khác biệt khi ĐTVN dù đang ở Thái Lan nhưng vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn của truyền thông và dư luận, trong khi các buổi tập của đội U23 tại Hà Nội lại diễn ra khá bình lặng.

ĐTQG hút hết sự quan tâm, U23 Việt Nam đấu Myanmar liệu còn gì hot? - Ảnh 1.

Buổi tập của Bùi Tiến Dũng và các đồng đội U23 Việt Nam không còn nhận được sự săn đón của truyền thông và người hâm mộ giống như những lần tập trước.

Đánh giá về vấn đề này, HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định việc dồn quân cho ĐTQG là điều hiển nhiên. Đồng thời, VFF cũng đã có phương án xử lý khôn khéo khi quyết định đưa trận giao hữu của U23 Việt Nam về địa phương như Phú Thọ, thay vì tổ chức ở Hà Nội.

"Hiện nay một số cầu thủ trụ cột ở lứa U23 đang phải tập trung cho ĐTQG. Việc đó cũng đúng thôi vì ĐTQG luôn phải được ưu tiên hơn. Có lẽ bên trên cũng chỉ xác định trận gặp U23 Myanmar mang tính chất tập huấn để các cầu thủ có cơ hội rèn rũa. Khán giả sẽ phải chấp nhận việc hai đội tuyển tập chung cùng lúc và dẫn đến tình trạng các cầu thủ tốt nhất đều được ưu tiên lên ĐTQG".

"Tất nhiên chính vì thế mà trận đấu được tổ chức ở Phú Thọ. Khán giả ở các địa phương rõ ràng họ rất "khát" bóng đá. Miễn là có đội tuyển cấp quốc gia về thi đấu, không quan trọng đó là tuyển thủ quốc gia nào, khán giả vẫn sẽ nồng nhiệt đón nhận thôi", ông Vinh nhận định.

ĐTQG hút hết sự quan tâm, U23 Việt Nam đấu Myanmar liệu còn gì hot? - Ảnh 2.

Khán giả Phú Thọ xếp hàng từ 1h sáng để giữ chỗ mua vé vào xem U23 Việt Nam thi đấu.

Đồng thời, cựu HLV của SLNA cũng cho rằng sức hút ở trận đấu tại Phú Thọ tới đây nằm ở việc các "kép phụ" của U23 Việt Nam, cũng như tân trợ lý Kim Han-yoon sẽ có cơ hội để thể hiện khả năng của mình.

"Đối thủ U23 Myanmar ở thời điểm này cũng ngang ngửa chúng ta. Nếu U23 Việt Nam có những nhân tố như Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu… thì sẽ vượt trội hơn. Nhưng không có thì cũng đành chấp nhận thôi. Đây dù sao cũng chỉ là một trận đấu giao hữu, rèn quân là chính.

Nhưng tôi nghĩ U23 Việt Nam ở nhà bây giờ cũng không đến nỗi nào đâu. Vẫn còn những cầu thủ tốt từ Viettel, Hà Tĩnh và nhiều đội bóng khác. Đây sẽ là dịp để thử xem các cầu thủ đó có thể tạo nên nền tảng cho đội U23 hay không, để qua đó hướng tới mục tiêu lớn nhất trong năm nay là SEA Games.

Ngoài ra đây cũng là dịp để kiểm chứng năng lực của trợ lý mới Kim Han-yoon, xem khả năng cầm quân của anh ta ra sao", HLV Nguyễn Thành Vinh kết lại.