[VIDEO] Một phút bốc đồng, quan chức Nga hạ đo ván phóng viên vì khó chịu với câu hỏi

Hải Võ |

[VIDEO] Một phút bốc đồng, quan chức Nga hạ đo ván phóng viên vì khó chịu với câu hỏi
[VIDEO] Một phút bốc đồng, quan chức Nga hạ đo ván phóng viên vì khó chịu với câu hỏi
(Ảnh: Russia 24)

Một phóng viên truyền hình ở Nga đã bị quan chức địa phương vật xuống sàn sau khi đưa ra những câu hỏi "khó chịu" đối với ông này.

Quan chức Nga đánh phóng viên kênh Russia 24 vì bị hỏi nhạy cảm

RT đưa tin, nhóm phóng viên của kênh truyền hình Russia 24 mới đây liên hệ người đứng đầu chính quyền địa phương - ông Sergei Zaytsev - để đề nghị bình luận trong phóng sự về điều kiện sinh hoạt nghèo nàn đối với những người sống sau cháy rừng ở một trong các khu vực tại Cộng hòa Khakassia thuộc Nga, nằm ở vùng Siberia.

Năm 2015, cháy rừng tại đây đã khiến hàng chục người thiệt mạng và nhiều người mất nhà ở. Ông Zaytsev thời điểm đó bị cáo buộc vi phạm hình sự dẫn dến các vụ thiệt mạng của người dân và bị kết án tù 4 năm. Tuy nhiên, Zaytsev được ân xá sau đó và vẫn tiếp tục nắm giữ chức vụ cũ.

Cuộc phỏng vấn của Russia 24 với Zaytsev đã khởi đầu không suôn sẻ khi phóng viên nêu những câu hỏi liên quan đến ngân sách nhà ở dành cho người sống sót sau cháy rừng, nhưng quan chức Nga từ chối trả lời.

Hồi năm 2015, chính phủ Nga giao nhiệm vụ cho chính quyền địa phương thay thế các khu nhà ở bị cháy bằng những công trình mới. Người dân địa phương phản ánh, tiến độ tái thiết đã bị kéo dài nhiều năm, mà hậu quả là chất lượng thi công kém, khiến các tòa nhà không còn phù hợp để cư trú.

Cuộc phỏng vấn của ông Zaytsev trở nên căng thẳng khi quan chức này tỏ ra giận dữ trước những câu hỏi nhạy cảm về nghi vấn tham nhũng cùng với bản án của ông trước đây. Zaytsev bắt đầu dùng lời lẽ xúc phạm và đá vào người phóng viên của Russia 24, cuối cùng là vật anh này xuống sàn.

Trong khi đó, cấp dưới của ông này tìm cách cản trở máy quay ghi hình sự cố.

[VIDEO] Một phút bốc đồng, quan chức Nga hạ đo ván phóng viên vì khó chịu với câu hỏi - Ảnh 2.

(Ảnh: Russia 24)

Đoạn phim về vụ xô xát nhanh chóng gây bão trong dư luận Nga và kéo theo những cuộc tranh luận nóng bỏng. Nhiều chính khách cùng đại diện giới truyền thông đã chỉ trích hành động của vị quan chức địa phương. Zaytsev thanh minh rằng phóng viên Russia 24 thực ra là một kẻ khiêu khích "chuyên nghiệp".

Nỗ lực vớt vát của Zaytsev không thành công khi đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền quyết định khai trừ ông này, đồng thời gọi hành vi của ông là "mê sảng quan liêu".

"Không có vị trí trong chính quyền cho những người không thể trao đổi hoặc trả lời những câu hỏi nhạy cảm," đảng này thông báo. Ngoài ra, Ủy ban điều tra Nga cũng khởi động một cuộc điều tra hình sự nhằm vào vụ tấn công phóng viên.