Trần Anh thoát lỗ nhờ Thế Giới Di Động

Hoàng Hưng |

Quý I/2019, Trần Anh lãi ròng hơn 2 tỷ đồng nhờ cho thuê mặt bằng và bán thương hiệu cho Thế Giới Di Động.

Báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (Trần Anh, mã chứng khoán TAG) cho thấy “ông lớn” mảng kinh doanh thiết bị điện tử một thời đạt doanh thu 36,2 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm 2019 - giảm 97% so với cùng kỳ 2018.

Đáng nói, doanh thu quý I của Trần Anh chủ yếu đến từ cung cấp dịch vụ (chiếm gần 99,3%) mà không đến từ hoạt động bán hàng.

Trần Anh thoát lỗ nhờ Thế Giới Di Động - Ảnh 1.

Trần Anh đã có lãi sau nhiều quý thua lỗ.

Theo kế hoạch kinh doanh đã được thông qua tại đại hội đồng thường niên 2019, Trần Anh sẽ tiếp tục sử dụng lợi thế mặt bằng lớn để cho thuê lại hoặc hợp tác kinh doanh, đảm bảo tổng doanh thu cho thuê lại hoặc thu nhập từ hợp tác kinh doanh cao hơn tổng giá thuê.

Do không tập trung vào dịch vụ cho thuê mặt bằng nên chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp trong khoảng trên của Trần Anh giảm mạnh, lần lượt ghi nhận 20,2 triệu đồng và 151,1 triệu đồng, tức giảm lần lượt 99% và 93%.

Kết quả, Trần Anh lãi ròng hơn 2 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm nhờ cho Thế Giới Di Động thuê mặt bằng kinh doanh.

Vẫn theo báo cáo, hiện Trần Anh đang gánh khoản nợ phải trả gần 11 tỷ đồng, chủ yếu là nợ ngắn hạn, hơn 10,8 tỷ đồng.

Trước đó, Trần Anh cho biết sẽ cho Thế Giới Di Động thuê lại hoặc hợp tác kinh doanh một phần hoặc toàn bộ 35 cửa hàng điện máy. Để phục vụ kế hoạch này, TAG đăng ký bổ sung hai ngành nghề là kinh doanh bất động sản và cho thuê tài sản vô hình phi tài chính.

Thế Giới Di Động được toàn quyền triển khai hoạt động bán lẻ tại các cửa hàng này và thanh toán tiền mặt bằng, phí sử dụng thương hiệu Trần Anh.

theo VTCnews