Bé 13 tuổi tố bị KTV chụp X – quang xâm hại: "Chú ấy bảo xin lỗi, còn xin số điện thoại"

Hoàng An |

Lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai cho biết, vẫn đang chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 26/5, Công an huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) vẫn đang tạm giữ Mùa A Ch. (SN 1991, là KTV chụp X- quang Bệnh viện Đa khoa huyện này) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ việc Ch. bị tố có hành vi xâm hại nữ bệnh nhi 13 tuổi.

Nạn nhân hoảng loạn, ít nói

Gần một tuần trôi qua, bé gái L. T. N. (nạn nhân) vẫn chưa hết hoảng loạn, cháu ít nói, thỉnh thoảng buồn lại khóc, không chịu ăn uống.

Cha mẹ N. vì suy nghĩ nhiều, lại thương con nên cũng sinh triệu chứng đau đầu, mất ngủ. Gia đình phải cử người bác gái đến trông coi đề phòng N. nghĩ quẩn.

Nhà bé N. mới thoát nghèo năm ngoái nhưng nay vẫn là hộ cận nghèo của xã. Ông nội N. cũng mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị nội trú trong bệnh viện.

Nhớ lại hôm xảy ra chuyện. bé N. kể rằng khi vừa vào phòng khám, nam kỹ thuật viên Mùa A Ch. yêu cầu nằm xuống, rồi lấy tay sờ vào một số chỗ trên cơ thể N. Khi đó, N. không biết thế nào, chỉ hỏi "chú làm gì thế" và nhận được câu trả lời "chú khám nhanh cho cháu".

N. nói, nam kỹ thuật viên khi đó cởi đồ bé xuống một đoạn rồi dẫn vào một căn phòng tối khiến bé sợ hãi, không nói được gì. 

"Con dần cảm thấy mệt mỏi, cho đến một lúc sau thì thấy đau ở ‘dưới’. Con hỏi ‘chú đã làm gì cháu, tại sao chú lại làm thế’, chú ấy bảo cho chú ấy xin lỗi, còn xin cả số điện thoại của cháu. Mặc xong quần áo, cháu sợ hãi chạy ra ngoài với bà nội", nạn nhân kể.

Bé 13 tuổi tố bị KTV chụp X – quang xâm hại: Chú ấy bảo xin lỗi, còn xin số điện thoại - Ảnh 2.

Căn phòng chụp X - quang nơi xảy ra vụ việc.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai chỉ đạo nhanh chóng điều tra, làm rõ

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoài Thu, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) cho biết, huyện đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

"Hiện chúng tôi chưa nhận được báo cáo gì về kết quả điều tra từ phía cơ quan công an", ông Thu nói.

Còn bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Sở đã tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe cháu bé theo yêu cầu của gia đình.

"Chúng tôi đã có văn bản báo cáo về sức khỏe cháu sang UBND tỉnh", bà An nói và từ chối cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe nạn nhân.

Người đứng đầu ngành Y tế tỉnh Sơn La cho biết thêm, hiện Sở đang phối hợp với cơ quan Y tế huyện Quỳnh Nhai tiến hành các bước theo trình tự pháp lý để cho quyết định nghỉ việc đối với nam kỹ thuật viên Mùa A Ch.

Trước đó, chiều 21/5, do đau tức ngực và bị bệnh ngoài da nên cháu L. T. N. được bà nội đưa đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để thăm khám.

Tại đây, Mùa A.Ch. (kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai) đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhi này.

Sau khi ra khỏi phòng khám, thấy N. có dấu hiệu sợ hãi, khóc lóc, người thân hỏi thì cháu kể lại việc bị nam kỹ thuật viên có hành vi xâm hại. Sự việc gây bức xúc khiến người nhà bệnh nhân cùng người dân khu vực kéo đến Bệnh viện yêu cầu làm rõ.