"Em trai" khác mẹ của Hoàng Thùy Linh: Cảnh ngáo đá, tôi ngốn của đoàn phim hơn 30 triệu đồng

Thảo Nguyên |

"Để quay cảnh chàng quý tử ngáo đá, đập phá đồ đạc đó, tôi đã ngốn mất của cả đoàn hơn 30 triệu đồng", diễn viên Duy Nam chia sẻ.

"Xem xong tập 9, mẹ tôi bảo: "Con mà như thế thì nhà mình vô phúc!"

Tập 9 của phim Mê cung mở ra 1 chuyên án mới. Các chiến sĩ cảnh sát sẽ phải phá 1 đường dây ma túy lớn với những "tay chơi" và ông trùm khét tiếng.

Vào vai Thịnh Ngựa - em cùng cha khác mẹ của Lam Anh (Hoàng Thùy Linh thủ vai), 1 chàng thiếu gia con nhà giàu, bố là "trùm" ma túy, diễn viên Duy Nam phải thể hiện hình ảnh của 1 chàng trai bên ngoài bóng bảy nhưng trên thực tế là 1 con nghiện lâu năm.

Thịnh Ngựa không thể kiểm soát nổi bản thân mình, hắn đi đến đâu là đập phá, đánh giết hoặc bị đánh tới đó.

Có thể nói, đây là 1 vai diễn hoàn toàn khác biệt với hình ảnh của Duy Nam từ trước tới nay: "Đây là lần đầu tiên tôi nhận 1 vai phản diện, và lại còn là 1 thằng nghiện ma túy lâu năm. Thịnh Ngựa chơi ma túy nhiều năm nên hắn gần như mất kiểm soát, suốt ngày ngật ngưỡng như 1 con zombie đi lại trong làng để đánh giết, gây gổ".

Em trai khác mẹ của Hoàng Thùy Linh: Cảnh ngáo đá, tôi ngốn của đoàn phim hơn 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Duy Nam vào vai chàng quý tử ngáo đá có tên Thịnh Ngựa trong tập 9 Mê cung.

Thường xuyên xuất hiện với hình ảnh hài hước, ngộ nghĩnh, sự "lột xác" lần này của Duy Nam khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng. Thậm chí, những người thân thiết như mẹ anh còn bị ám ảnh bởi sự hung tợn, mất kiểm soát của Thịnh Ngựa:

"Khi nhà đài tung ra một số trích đoạn về Thịnh Ngựa, mẹ tôi xem và bảo: Cũng "ra gì" đấy con ạ, khác hẳn các vai trước đây. Nhưng khi xem xong tập 9 phim Mê cung, mẹ tôi sang phòng tôi rồi ngập ngừng bảo:

"Con ơi, con đừng như trong phim nhé, mẹ sợ lắm con ạ. Con mà như thế thì nhà mình vô phúc! Mẹ còn dặn đi dặn lại tôi là: Thôi con thử vai phản diện 1 lần thôi, mẹ sợ lắm!"

Em trai khác mẹ của Hoàng Thùy Linh: Cảnh ngáo đá, tôi ngốn của đoàn phim hơn 30 triệu đồng - Ảnh 3.

Thịnh Ngựa là 1 tay chơi ma túy lâu năm, luôn trong trạng thái mất kiểm soát.

"Tôi "ngốn" của đoàn phim hơn 30 triệu đồng cho 1 cảnh ngáo đá"

Để tạo được ấn tượng mạnh như thế cho vai Thịnh Ngựa, Duy Nam đã phải cố gắng rất nhiều từ tạo hình cho tới nét diễn:

"Có thể nói, Thịnh Ngựa luôn trong trạng thái kích động dù là lúc đi đánh người ta hay bị người ta đánh. Ánh mắt của Thịnh Ngựa lúc nào cũng hằn học và miệng thì méo xệch đi.

Trong suốt thời gian diễn vai Thịnh Ngựa, tôi luôn phải làm động tác méo miệng. Nhiều khi cơ miệng mỏi quá, bị co giật trông lại càng giống với kẻ bị thần kinh hơn. Còn có những hôm quay xong, miệng méo xệch đi, phải mất rất lâu sau mới trở về trạng thái bình thường được.

Còn về tạo hình, tôi phải cạo trắng 2 bên mái tóc sau đó đội lên 1 mớ tóc giả sao cho thật giống với cái bờm ngựa. Ban đầu, tôi cũng cho rằng mái tóc này khá giống với Khá Bảnh - 1 nhân vật từng rất nổi tiếng trên mạng xã hội về những clip ăn chơi, giang hồ.

Nhưng đạo diễn Khải Anh bảo rằng tạo hình mái tóc bờm ngựa của Thịnh Ngựa không phải lấy cảm hứng từ nhân vật Khá Bảnh mà từ chính cái tên Thịnh Ngựa. Theo anh Khải Anh, rất có thể Khá Bảnh cũng lấy nguyên mẫu mái tóc đó từ hình ảnh của 1 tay giang hồ nào đó cũng nên".

Em trai khác mẹ của Hoàng Thùy Linh: Cảnh ngáo đá, tôi ngốn của đoàn phim hơn 30 triệu đồng - Ảnh 4.

"Có những hôm quay xong, miệng méo xệch đi, phải mất rất lâu sau mới trở về trạng thái bình thường được".

Đáng nói hơn, để tạo cảm xúc chân thật cho Duy Nam diễn vai Thịnh Ngựa, cũng là tạo sự chân thật cho cảnh quay, đoàn làm phim quyết định "chơi lớn" để anh đập hỏng 1 chiếc TV đắt giá:

"Trong cảnh quay Thịnh Ngựa lên cơn, đập phá đồ đạc trong nhà, chúng tôi bắt buộc phải đập 1 chiếc TV thật. Ban đầu, khi tập thử, tôi chỉ cầm chiếc que rồi vụt lung tung thôi. Vì TV thì chỉ có 1 chiếc, lại không hề rẻ nên khi quay, tôi bắt buộc phải đập sao cho chuẩn để chỉ phải quay đúng 1 lần rồi thôi.

Em trai khác mẹ của Hoàng Thùy Linh: Cảnh ngáo đá, tôi ngốn của đoàn phim hơn 30 triệu đồng - Ảnh 5.

Thịnh Ngựa đập nát 1 chiếc TV giá hơn 30 triệu đồng.

Và may mắn là khi vào quay, mọi chuyện khá suôn sẻ, tôi đập tới mức chiếc TV vỡ nát, rơi xuống sàn nhà tóe lửa. Nghe các anh em bên đạo cụ nói lại rằng chiếc TV đó là của chủ nhà cho chúng tôi mượn bối cảnh.

Vậy là để quay cảnh chàng quý tử ngáo đá, đập phá đồ đạc đó, tôi đã "ngốn" mất của cả đoàn hơn 30 triệu đồng. Không biết tới giờ đoàn đã đền lại cho chủ nhà hay chưa? (cười)".