Chàng trai cố chia tiền 3 bát phở với bạn gái trên Bạn muốn hẹn hò: Bị "ném đá" là một trải nghiệm

Hương Trà |

Chàng trai cố chia tiền 3 bát phở với bạn gái trên Bạn muốn hẹn hò: Bị "ném đá" là một trải nghiệm
Chàng trai cố chia tiền 3 bát phở với bạn gái trên Bạn muốn hẹn hò: Bị "ném đá" là một trải nghiệm

Cuối cùng, anh chàng cũng biết được thế nào là cộng đồng mạng.

2 ngày nay, từ khóa "3 bát phở" tràn ngập trên mạng xã hội và từ khóa này xuất phát từ phần trao đổi giữa cặp đôi Nguyễn Đức Cảnh, Trịnh Ngân Kỳ trong tập mới nhất của Bạn muốn hẹn hò. 

Trong phần mai mối này, Ngân Kỳ chia sẻ ưu điểm của bản thân là giao tiếp tốt, ăn tốt khi có thể ăn 2 bát phở và khả năng tiêu tiền tốt. Nghe thấy vậy, anh chàng Nguyễn Đức Cảnh ngay lập tức bày tỏ quan điểm tình yêu của mình: "Tiền em kiếm được thì em tiêu, không liên quan gì tới anh. Bây giờ chưa cưới thì kệ em. Em tiêu nhiều thì là chuyện của em, em thiệt".

Để minh chứng rõ hơn cho quan điểm của mình, anh chàng đã vội vàng lấy luôn ví dụ về những bát phở: "Nếu đi ăn phở với nhau, em ăn 2 bát, anh ăn 1 bát là 3. Anh có thể trả tiền 2 bát, nhưng còn bát kia thì em phải trả vì em đã đi làm rồi.

Vì sao anh lại phải trả cho em? Đúng ra anh chỉ trả 1 bát rưỡi, anh trả 2 bát là anh ga lăng rồi... Anh với em mới quen, đã có gì chưa. Nếu không có tình cảm em đi ăn phở với anh làm gì? Đó là em hơi duy tâm, còn anh duy vật... Bây giờ phải cho anh lý do để anh ga lăng với em, để anh trả toàn bộ chi phí...".

Chàng trai cố chia tiền 3 bát phở với bạn gái trên Bạn muốn hẹn hò: Bị ném đá là một trải nghiệm - Ảnh 1.

Anh chàng Đức Cảnh biến những bát phở trở thành ví dụ để nói về quan điểm của bản thân về vấn đề tiền bạc trong tình yêu. (Ảnh cắt từ clip)

Màn lý luận của anh chàng về vấn đề tình phí trong mối quan hệ nam nữ và câu chuyện cụ thể 3 bát phở đã ngay lập tức vấp phải "làn sóng" chỉ trích mạnh mẽ trên mạng xã hội. Rất nhanh chóng, dân mạng đã truy tìm được facebook cá nhân của Đức Cảnh và thể hiện sự tức giận bằng những bình luận đầy tiêu cực, liên tục chửi mắng anh chàng. 

Liên hệ với Đức Cảnh, anh cho biết việc bỗng nhiên trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội đối với cá nhân anh là một trải nghiệm dù đó là những lời mắng chửi, hay quan tâm, đông viên. 

"Quan điểm của mình là mình không tiếc những gì trải qua rồi, dù xấu hay tốt, dù thành công hay thất bại. Mình cũng không hối tiếc những gì mình đã nói, chia sẻ trên sân khấu chương trình và mình đã được trải nghiệm. 

Giờ thì mình đã hiểu, đã biết thế nào là cộng đồng mạng: Những người bảo vệ mình thì như thế nào? Những người ghét mình thì như thế nào?

Khi chương trình của mình mới phát sóng, mình còn chủ động vào bình luận với dân mạng. Mọi người kết bạn, giao lưu và có thể bày tỏ quan điểm với mình. Mình coi sự khủng hoảng, những bình luận chửi bới này là một trải nghiệm", Đức Cảnh thẳng thắn bày tỏ. 

Chàng trai cố chia tiền 3 bát phở với bạn gái trên Bạn muốn hẹn hò: Bị ném đá là một trải nghiệm - Ảnh 2.

Anh chàng Đức Cảnh cho biết bản thân không hối tiếc với những gì đã chia sẻ trên chương trình.

Quay trở lại với tình huống diễn ra trên sân khấu Bạn muốn hẹn hò ngay hôm đó, Đức Cảnh cho biết qua một vài trao đổi, anh đã cảm thấy mình và Ngân Kỳ không hợp quan điểm. 

"Mình với bạn ấy là hai người xa lạ, chưa từng gặp nhau, chưa biết sau này có hợp nhau không? Có thể không cần phải sòng phẳng nhưng mình muốn bạn ấy có ý thức bày tỏ đóng góp trong quá trình tìm hiểu. Rồi sau này khi hai người có thể tiến sâu hơn thì chuyện tiền nong không còn là vấn đề nữa và sẽ không giống những gì mình thể hiện trên sân khấu nữa.

Mình bày tỏ quan điểm dựa trên hoàn cảnh ấy và con người ấy, không phải ai mình cũng như thế. Ngay khi mới bắt đầu chương trình, bạn ấy đã chia sẻ "thích tiêu tiền của người yêu", mình cũng nửa đùa nửa thật, phản bác lại vì từ xưa mình đã không thích như thế".

Dù tới cuối chương trình, Ngân Kỳ và Đức Cảnh không bấm nút đồng ý hẹn hò nhưng sau khi ghi hình xong, cả hai vẫn vui vẻ cùng nhau đi ăn, đi uống cafe.

"Bọn mình có đi ăn với nhau rồi mình tiễn Ngân Kỳ ra sân bay về Hà Nội. Bọn mình không chia sẻ gì thêm về những vấn đề diễn ra trên sân khấu nữa, cả hai bắt đầu một câu chuyện khác, trên một tâm thế khác rồi cuối cùng là cái bắt tay xã giao", Đức Cảnh nói thêm.

Chàng trai cố chia tiền 3 bát phở với bạn gái trên Bạn muốn hẹn hò: Bị ném đá là một trải nghiệm - Ảnh 3.

Những gì vừa xảy ra với Đức Cảnh đó là một trải nghiệm

Ảnh: FBNV