Trộm được xe ô tô rồi vứt bỏ tài sản giữa đường

B T. |

Trộm được xe ô tô rồi vứt bỏ tài sản giữa đường
Trộm được xe ô tô rồi vứt bỏ tài sản giữa đường
Các đối tượng thực hiện vụ trộm cắp. Ảnh: P.V.

Trộm được 1 chiếc xe ô tô tải, lái được một đoạn đường ngắn hai đối tượng sợ bị phát hiện nên đã vứt xe lại giữa đường.

Sáng nay 21.5, Công an huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đơn vị hiện đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng có hành vi trộm cắp xe ô tô của 1 người dân.

Thông tin ban đầu, các đối tượng trên được xác định là Y Quang Niê (16 tuổi) và Y Lich Byă (26 tuổi) cùng ngụ xã Cư Bao (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, khoảng 22h ngày 17.5, sau khi ăn nhậu xong ở nhà một nhà người quen cùng buôn thì cả 2 ra về. Khi đến cổng chợ Cuôr Đăng (xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar) thì Y Quang và Y Lich bàn bạc, thống nhất vào chợ tìm tài sản của người dân để trộm cắp.

Lúc này, cả 2 thấy chiếc xe ô tô tải BKS: 47C-05599 của gia đình bà Phạm Thị Giáo đang để trước nhà nên Y Quang liền đi tới mở cửa xe và kiểm tra thấy có chìa khóa cắm sẵn.

Thấy vậy, Y Lich liền chỉ cho Y Quang cách nổ máy, dẫm côn và vào số. Vì không biết bật đèn xe ô tô nên Y Lich chạy xe máy đi phía trước để rọi đường, còn Y Qang điều khiển xe ô tô chạy sau.

Khi đang điều khiển xe bỏ chạy được khoảng 5km thì gặp đoạn đường xấu, phía trước lại có một xe ô tô đang đi ngược chiều khiến 2 xe không thể tránh nhau được.

Sợ mọi chuyện bại lộ nên cả 2 liền bỏ xe ô tô lại rồi nhanh chóng chạy vào một lô rẫy cà phê gần đó tẩu thoát.

theo Lao Động