Thảm bại trước Từ Hiểu Đông, võ sư Thái Cực Quyền thân bại danh liệt, đi nấu ăn kiếm sống

Nara |

Thảm bại trước Từ Hiểu Đông, võ sư Thái Cực Quyền thân bại danh liệt, đi nấu ăn kiếm sống
Thảm bại trước Từ Hiểu Đông, võ sư Thái Cực Quyền thân bại danh liệt, đi nấu ăn kiếm sống

Tờ Sohu (Trung Quốc) đã gọi võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi bằng cụm từ "võ sư khốn khổ".

Trước khi đối đầu với Từ Hiểu Đông, Ngụy Lôi được biết đến như một võ sư Thái Cực Quyền có danh tiếng. Theo thông tin trên truyền thông Trung Quốc, Ngụy Lôi có thể nâng tạ 100kg ở tuổi 40, là người sáng lập hệ phái Lôi Công - một nhánh của Thái Cực Quyền. Thậm chí, vị võ sư này còn từng biểu diễn nội công trên Đài truyền hình Trung Quốc.

Nhưng trước Từ Hiểu Đông, Ngụy Lôi bị đánh ngã chỉ sau 10 giây. Ngụy Lôi phân trần rằng do đôi giày mới mua quá trơn và chưa kịp sử dụng nội công nên phải chịu thảm bại. Nhưng lời giải thích này không được giới võ thuật tin tưởng.

Thảm bại trước Từ Hiểu Đông, võ sư Thái Cực Quyền thân bại danh liệt, đi nấu ăn kiếm sống - Ảnh 1.

Ngụy Lôi từng có thời gian được coi là "cao thủ Thái Cực Quyền"

Kể từ sau trận thua muối mặt, võ sư danh tiếng một thời không còn được trọng vọng như trước nữa. Để trang trải cuộc sống, Ngụy Lôi buộc phải kiếm việc làm như một người bình thường.

Một nguồn tin chia sẻ với tờ Sohu: "Ngụy Lôi thường xuyên đến nấu ăn ở cửa hàng nhà tôi. Tôi thường yêu cầu ông ấy nấu cho tôi món hàu. Phần lớn thời gian của ông ấy là ở trong bếp".

Trên thực tế, trước khi trở thành võ sư Thái Cực Quyền, Ngụy Lôi vốn là một chuyên viên tẩm quất cao cấp. Việc đi theo con đường võ thuật giúp cuộc sống của ông khấm khá hơn.

Ngụy Lôi cũng từng theo học một vài môn võ đối kháng hiện đại như Muay Thái, Kickboxing và tiếp tục thượng đài để nhằm vãn hồi danh tiếng sau khi thua Từ Hiểu Đông song không mấy thành công.

Thông tin Ngụy Lôi đi nấu ăn để kiếm sống gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Có những người chế giễu Ngụy Lôi, nhưng cũng không ít người cho rằng có một nghề nghiệp đàng hoàng chẳng đáng xấu hổ chút nào.

Một ý kiến ủng hộ Ngụy Lôi: "Cuộc sống rất khó khăn, ai cũng phải kiếm sống hết! Tôi thấy rất nhiều người đem Ngụy Lôi ra làm trò đùa. Thua cuộc như ông ấy không đáng xấu hổ. Bị xúc phạm mà không dám phản ứng mới là đáng xấu hổ. Ít nhất Ngụy Lôi còn dám đối đầu với Từ Hiểu Đông".

Từ Hiểu Đông vs Ngụy Lôi năm 2017