Cảm thấy nguy hiểm, voi mẹ hất tung "kẻ xâm phạm" nặng đến nửa tấn lên trời

Gohan |

Nhanh gọn, dứt khoát và đầy mạnh mẽ là những gì chúng ta thấy ở con voi này.

Vụ tấn công diễn ra trong khu bảo tồn Maasai Mara của Kenya, khi con trâu rừng đã bị một con voi mẹ to lớn, hung hăng hất tung lên trời.

Theo tờ Mirror, trước đó con trâu rừng đang nằm dưới một tán cây, tuy nhiên có vẻ như nó đã xâm phạm vào lãnh thổ của con voi nên một cuộc chiến là không thể tránh khỏi.

Cảm thấy nguy hiểm, voi mẹ hất tung kẻ xâm phạm nặng đến nửa tấn lên trời - Ảnh 1.

Ngoài ra, con voi còn đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ, đây cũng là thời điểm bản năng lãnh thổ cũng như bảo vệ của nó đang lên cao nhất.

Cảm thấy nguy hiểm, voi mẹ hất tung kẻ xâm phạm nặng đến nửa tấn lên trời - Ảnh 2.

Nhiều khả năng con voi đã coi sự xuất hiện của trâu rừng như một yếu tố có thể đe dọa đến các con non cho nên nó đã không ngần ngại mà lao vào tấn công.

Cảm thấy nguy hiểm, voi mẹ hất tung kẻ xâm phạm nặng đến nửa tấn lên trời - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh gia Kimberly Maurer, 56 tuổi, người đã ghi lại được khoảnh khắc đó cho biết: "Bức ảnh này, không nghi ngờ gì, thực sự là tác phẩm độc nhất vô nhị đối với tôi".

Cảm thấy nguy hiểm, voi mẹ hất tung kẻ xâm phạm nặng đến nửa tấn lên trời - Ảnh 4.

Con trâu rừng có thể nặng đến 500kg nhưng không may, điều đó chưa đủ để giúp nó thoát chết sau pha tấn công đầy mạnh bạo của voi khổng lồ.

Cũng theo Maurer, xác của con trâu rừng tội nghiệp có thể trở thành bữa ăn thịnh soạn cho 2-3 loài ăn thịt khác nhau. Quan trọng hơn, nó "miễn phí" hoàn toàn, dù là sư tử, linh cẩu hay kền kền cũng đều không mất quá nhiều công sức để thưởng thức bữa ăn này.

Bên cạnh đó, các kiểm lâm viên tại khu bảo tồn cũng tin rằng con trâu đã có 1 vài cuộc xô xát với sư tử một thời gian trước cho nên nó không có được trạng thái khỏe mạnh nhất. Thêm vào đó là những hành vi kỳ lạ đối với sự hiện diện của voi. Có lẽ, chính những hành động đó đã khiến con voi mẹ cảm nhận được sự nguy hiểm nên mới chủ động tấn công.

Nguồn: Mirror