Hương Giang bật khóc nức nở trên truyền hình vì câu nói: "Con xin lỗi vì không cho bố một người con dâu"

Tùng Ninh |

Hương Giang bật khóc nức nở trên truyền hình vì câu nói: "Con xin lỗi vì không cho bố một người con dâu"
Hương Giang bật khóc nức nở trên truyền hình vì câu nói: "Con xin lỗi vì không cho bố một người con dâu"

Câu chuyện đầy xúc động của chàng trai đồng tính đã khiến Hương Giang bật khóc nức nở khi nhớ về bố mình.

Tối qua (17/5), tập 7 chương trình Người ấy là ai đã lên sóng với nhiều tiết mục hấp dẫn và cảm động.

Trong đó, xúc động và ấn tượng nhất là sự xuất hiện của chàng trai 19 tuổi tên Gia Huy, một Việt kiều đang sinh sống tại Mỹ.

Với vẻ ngoài mềm mại, Gia Huy nhanh chóng bị mọi người phát hiện ra là người đồng tính. Bởi vậy, anh cũng không ngần ngại chia sẻ về câu chuyện của mình. Anh nói:

Hương Giang bật khóc nức nở trên truyền hình vì câu nói: Con xin lỗi vì không cho bố một người con dâu - Ảnh 1.

"Tôi mới định cư tại Mỹ năm ngoái. Tôi sang đó với mẹ và bố dượng. Bố và mẹ tôi ly hôn từ khi tôi còn rất nhỏ. Mãi sau này, mẹ tôi mới bước thêm bước nữa. Bố tôi cũng đã lấy vợ mới.

Từ nhỏ đến lớn, ai cũng nói tôi già hơn tuổi của mình. Nhìn tôi, không ai nghĩ tôi 19 tuổi. Suốt thời gian trước đây, tôi chỉ ở với mẹ. Đôi lúc tôi rất buồn vì trong gia đình không có hình bóng người đàn ông. Chỉ có tôi và mẹ lủi thủi với nhau.

Nhiều khi, đi học cũng là mẹ chở tôi đi, dầm mưa dãi nắng ngoài đường đợi tôi học xong rồi đón chứ không có ai bên cạnh.

Từ nhỏ, tôi đã có những dấu hiệu là thích con trai và để ý tới họ. Tuy nhiên, lúc đó tôi không biết thích con trai là đúng hay sai nên vẫn cố ép bản thân thích con gái.

Tôi sợ rằng nếu nói ra mình thích con trai thì gia đình không ủng hộ. Tới năm cấp hai, tôi có quen một số bạn nữ, nhưng rồi nhận ra đó không phải cuộc sống của tôi. Tôi không thể sống như thế mãi. Vì thế, tôi quyết định nói với mẹ.

Mẹ tôi ban đầu vô tình đọc được tin nhắn của tôi với một bạn trai và phản ứng rất dữ dội.

Sau đó, mẹ bình tĩnh lại và nói: "Mẹ biết, từ nhỏ con không có bố nên không biết cách sống như một người đàn ông. Mẹ không cấm cản con thích ai vì đó là việc của con".

Mẹ tôi nghĩ rằng môi trường sống của tôi góp phần tạo nên tôi ngày hôm nay. Tôi cũng nghĩ như vậy vì dù bố mẹ đổ vỡ nhưng bố rất thương tôi. Nhiều lúc buồn, tôi không biết nói chuyện với ai.

Hương Giang bật khóc nức nở trên truyền hình vì câu nói: Con xin lỗi vì không cho bố một người con dâu - Ảnh 3.

Hôm nay tham gia chương trình này, tôi có dẫn bố tôi tới. Tôi chưa bao giờ dám nói với bố về giới tính thật của tôi nên muốn công khai bây giờ với bố. Với tư cách là một người con, bố tôi xứng đáng nghe được câu trả lời từ tôi, chứ không phải từ lời người khác nói hay phải tự tìm hiểu về tôi".

Sau đó, Gia Huy đã dũng cảm mời bố ruột mình lên sân khấu. Trong khoảnh khắc này, anh đã bật khóc vì xúc động.

Bố của Gia Huy chia sẻ: "Tôi biết chuyện này từ lâu, nhưng tôi muốn chính con mình hãy tự nói ra với tôi. Không phải tôi ủng hộ, nhưng tôi chấp nhận chuyện đó.

Hồi nhỏ Gia Huy sống với tôi, từng hành động, cử chỉ của nó tôi đều biết. Thậm chí, đến bạn bè nó cũng biết. Nhưng phải để chính con nói thì tôi mới tin điều đó là thật.

Tôi rất bứt rứt khi Huy nói vì bố mẹ chia tay nên mới bị như thế. Không ai muốn gia đình đổ vỡ để con cái phải như vậy. Nhưng bây giờ cuộc sống xã hội thoải mái rồi nên tôi thấy bình thường.

Nhưng gia đình cũng là một phần thôi, còn lại do môi trường xung quanh nữa. Tôi biết giới tính của con từ lâu và thường xuyên liên lạc với mẹ nó để có sự chuẩn bị tốt cho nó.

Hương Giang bật khóc nức nở trên truyền hình vì câu nói: Con xin lỗi vì không cho bố một người con dâu - Ảnh 4.

Tôi không nói với Huy vì biết nó sợ mình. Nếu nói chuyện theo cách giữa hai người đàn ông với nhau thì nó không dám nói với tôi đâu".

Trên sân khấu, Gia Huy gửi lời tới bố mình rằng: "Tôi muốn xin lỗi bố vì đợi tới lúc này mới nói. Con xin lỗi bố vì không cho bố được một người con dâu.

Tôi trân trọng sự đổ vỡ của bố mẹ mình, không chút thù hận nào với chuyện đó. Tôi mong bố mẹ hạnh phúc với gia đình mới của mình".

Nghe tới đây, Hương Giang bỗng dưng nhớ đến hoàn cảnh của mình. Bản thân cô cũng từng bị bố ruột xa lánh và không thể nói chuyện được với ông. Nhớ tới bố, cô bật khóc nức nở. Cô nói:

"Thực ra chuyện này vô cùng khó khăn, khó nói. Tôi nổi tiếng như vậy, nhưng bố tôi cũng là người biết giới tính của tôi sau tất cả mọi người. Cái này rất khó nói…". Tới đây, Hương Giang nghẹn lời và nấc lên, không thể nói được nữa.

Hương Giang bật khóc nức nở trên truyền hình vì câu nói: Con xin lỗi vì không cho bố một người con dâu - Ảnh 5.

Trấn Thành cũng rơi nước mắt. Anh nói:

"Bạn hành động rất trưởng thành, như một người đàn ông vậy. Trước giờ tôi mới thấy các trường hợp công khai giới tính với mẹ, lần đầu thấy có người nói chuyện với bố như bạn.

 Giới tính là điều tự nhiên, không phải do môi trường nào hết. Bậc cha mẹ nào còn nghĩ là do môi trường là sai lầm. Giới tính là tự phát do trời sinh như vậy".

Hương Giang bật khóc nức nở trên truyền hình vì câu nói: Con xin lỗi vì không cho bố một người con dâu - Ảnh 6.

Cuối cùng, hai bố con Gia Huy đã ôm nhau trên sân khấu, để lại nhiều suy ngẫm cho mọi người. Được biết, Gia Huy chỉ về Việt Nam một ngày để tham gia chương trình rồi lại bay về Mỹ.