Chỉ cần "phẩy tay" cũng hái ra tiền, cư dân mạng bái phục trước ý tưởng start-up của tụi học trò!

Công Hiếu |

Mùa hè đến cũng là mùa ăn theo của các dịch vụ, các cô cậu học trò cũng không thể bỏ lỡ cơ hội “kiếm tiền” này.

Với nhiều người đặc biệt là lũ học sinh, mùa hè luôn là mùa mà các bạn ấy mong đợi nhất, bởi sau cả năm học tập vất vả, họ có thể được nghỉ ngơi sau. Tuy nhiên, trước khi muốn tận hưởng mùa hè một cách trọn vẹn thì các cô cậu học trò phải vượt qua rất nhiều "cửa ải": đống đề cương dày đặc, lịch thi chồng chất dưới cái tiết trời nóng bức.

Nhưng không phải môn học nào cũng may mắn được học hành trong lớp mát mẻ, mà có những môn phải ngồi dưới tiết trời nóng bức.

Cũng chính từ đây, ý tưởng giải nhiệt của các cô cậu học trò đã được nảy ra, điển hình là việc "khởi nghiệp" bằng cách "bán gió" của cậu bạn dưới đây: chỉ với 5 nghìn đồng một lần quạt, còn nếu chọn dịch vụ 10 nghìn thì được khuyến mãi thêm dịch vụ đấm bóp.

Chỉ cần phẩy tay cũng hái ra tiền, cư dân mạng bái phục trước ý tưởng start-up của tụi học trò! - Ảnh 1.

"Thời tiết mấy hôm nay nóng quá mà lại bị bắt xuống sân ngồi, thêm nữa kinh tế dạo này khó khăn nên mình quyết định mở dịch vụ mới kiếm thêm tiền luôn". Ảnh: Minh Thông.

Liên hệ với chủ nhân của ý tưởng này, cậu bạn Cao Hoàng Minh Thông đang theo học tại lớp 12A11 - Trường THPT Hùng Vương (Q.5, TP. HCM) chia sẻ: "Ý tưởng của em bắt nguồn lúc đang ngồi với đám bạn khi đang ngồi dưới sân trường. Lúc đó, một bạn nam đang cầm quạt tay quạt cho mát, nhưng một bạn nữ quá nóng nên đã nhờ bạn nam quạt hộ, rồi bạn nam đó đã đòi bạn nữ trả tiền gửi xe thì sẽ quạt free.

Từ đó em đã nảy ra ý tưởng này, nó cũng chỉ mang tính giải trí thôi, chứ chẳng ai lại đi lấy tiền của các bạn chơi thân với nhau cả".

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự hài hước của mình về ý tượng khởi nghiệp của cậu bạn. "Đúng là thời này kiếm tiền không khó, chỉ cần một cái phẩy tay thôi cũng có thể kiếm ra tiền", bạn Hoàng Anh cho biết. "Để ngày mai mình lên lớp mở dịch vụ này, thêm wifi 5 nghìn đồng/lần nữa thì chắc sẽ đắt khách lắm đây", bạn Văn Linh cho hay.

theo Helino