Bố Trung Anh - "Về nhà đi con": Phim về sau nhiều bi kịch lắm, tôi mệt vì khóc suốt!

Shindo |

Bố Trung Anh - "Về nhà đi con": Phim về sau nhiều bi kịch lắm, tôi mệt vì khóc suốt!
Bố Trung Anh - "Về nhà đi con": Phim về sau nhiều bi kịch lắm, tôi mệt vì khóc suốt!

NSƯT Trung Anh đã có những chia sẻ không ngờ về câu chuyện "gà trống nuôi con" ở bộ phim đang gây sốt "Về nhà đi con".

Phim truyền hình Về nhà đi con hiện vẫn đang được phát sóng trên kênh VTV1 vào mỗi tối thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần. Ngoài câu chuyện rối rắm của 3 chị Em Huệ ( Thu Quỳnh ) - Thư ( Bảo Thanh ) - Ánh Dương ( Bảo Hân ), khán giả còn đặc biệt quan tâm đến nhân vật ông bố mang cảnh gà trống nuôi con - Sơn ( NSƯT Trung Anh ) thể hiện.

Liên lạc với NSƯT Trung Anh vào buổi tối muộn - khi mà ông vừa rời khỏi 1 set quay của chính bộ phim Về nhà đi con, nam diễn viên chia sẻ rằng bộ phim vẫn đang trong quá trình ghi hình và chưa rõ số phận của các nhân vật.

Nhưng khi thực hiện dự án này, nhiều lúc Trung Anh cảm thấy buồn, mệt mỏi vì khóc liên tục khi đối diện với 3 cô con gái Thu Quỳnh - Bảo Hân - Bảo Thanh.

Người ta bảo "Về nhà đi con" kể về cuộc đời đắng cay của Lương Bổng trước khi vào giang hồ

Tôi được biết là NSƯT Trung Anh từng có ý định từ chối bộ phim "Về nhà đi con", nhưng sau đó lại đổi ý. Ông có thể kể rõ hơn về câu chuyện này?

Thời điểm đó là tôi chưa đọc kịch bản. Thú thật, lúc phía VFC liên lạc mời phim Về nhà đi con thì tôi đang vướng lịch quay của 1 phim điện ảnh khác. Thêm đó, thời điểm này cận Tết Nguyên Đán 2019, tôi có nhiều việc cần sắp xếp, giải quyết cho gia đình. Tôi nghĩ mình không đủ thời gian tham gia dự án nên cũng đề nghị với bên đoàn phim là mời diễn viên khác.

Nhưng sau đó phía đoàn phim bảo rằng sẽ đợi tôi hoàn thành các công việc rồi gia nhập đoàn sau. Tôi xúc động vô cùng. Không thể nào từ chối tình cảm này được. Mọi người dành cho tôi sự yêu quý thì tôi cũng phải đáp lại chứ.

Bố Trung Anh - Về nhà đi con: Phim về sau nhiều bi kịch lắm, tôi mệt vì khóc suốt! - Ảnh 2.

Tôi nhớ ngày đầu tiên đọc kịch bản là vào 29 Tết. Một ngày rất đặc biệt phải không?

Kịch bản phim này cực kỳ hay, nhiều tình tiết khiến mình cảm thấy muốn diễn ngay. Đây là lần đầu tiên tôi vào vai ông bố đơn thân phải sống cảnh "gà trống nuôi con" với 3 cô con gái.

Áp lực là có, tôi luôn nghĩ nếu phim không hay thì là do chúng tôi diễn chưa tốt chứ không phải yếu tố kịch bản dở. May mắn là đến thời điểm này, khán giả lại dành nhiều sự quan tâm cho bộ phim.

Tôi xem qua phim "Người phán xử" và "Về nhà đi con", thật sự bất ngờ khi chứng kiến 2 hình ảnh trái ngược nhau hoàn toàn của NSƯT Trung Anh. Ông có thể chia sẻ thêm về sự đối lập này?

Người phán xử, Lương Bổng của tôi là một tay giang hồ khét tiếng. Tuy hắn có yếu tố trượng nghĩa, trung thành nhưng vẫn là giết người không hề gớm tay. Tôi giống Lương Bổng ở sự trượng nghĩa, còn những điều còn lại thì không phải rồi. Còn ở Về nhà đi con, đây là bộ phim khai thác yếu tố gia đình, kể về tình cảm cha con khi không có mẹ bên cạnh.

Bố Trung Anh - Về nhà đi con: Phim về sau nhiều bi kịch lắm, tôi mệt vì khóc suốt! - Ảnh 3.

Thực sự thì nhiều khán giả bình luận, chia sẻ với tôi lắm. Mọi người bảo là xót cho nhân vật ông Sơn khi chẳng có người phụ nữ nào gần bên. Rồi còn bảo bao nhiêu sóng gió đổ ập xuống quanh 3 cô con gái có làm tôi chao đảo hay không? Tôi vui vì được mọi người quan tâm.

Người phán xử tôi là giang hồ thì với Về nhà đi con, tôi trở lại với kiểu nhân vật đau khổ, bi thương. Vai ông Sơn của tôi chẳng chịu đi bước nữa mà cứ ở vậy nuôi con. Rồi khi các con gặp rắc rối, chính ông cũng mang nhiều sự tổn thương.

3 cô con gái của ông Sơn, mỗi người mang 1 tính cách riêng biệt. Như cô con gái thứ 2 là Anh Thư chẳng hạn, Anh Thư yêu thương bố cùng cực, lúc nào cũng ở bên cạnh bố nhưng hễ cô nào ngấp nghé bố là vỗ mặt luôn, đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà. Đó cũng là bi kịch của ông ấy.

Bố Trung Anh - Về nhà đi con: Phim về sau nhiều bi kịch lắm, tôi mệt vì khóc suốt! - Ảnh 4.

Có nhiều khán giả nhận xét vui rằng cứ như NSND Hoàng Dũng và NSƯT Trung Anh đã "quay đầu là bờ", bỏ giang hồ để về làm người lương thiện khi xem phim Về nhà đi con vậy. Ông có biết câu chuyện này không?

Tôi có đọc những bình luận của khán giả. Mọi người viết nhiều lắm, chế ra đủ thứ câu chuyện hài. Thậm chí, có nhiều người còn bảo rằng Về nhà đi con là câu chuyện cay đắng cuộc đời của ông Lương Bổng sau khi bỏ giang hồ. Ở phim Người phán xử, mọi người luôn đặt câu hỏi gia đình Lương Bổng ở đâu? Lương Bổng có vợ con gì không mà cứ suốt ngày đi với Phan Quân (Hoàng Dũng).

Thì bây giờ như mọi người thấy rồi đấy, Lương Bổng bỏ thế giới ngầm, trở về làm ông Sơn "gà trống nuôi con" và nuôi 3 cô con gái.

Bố Trung Anh - Về nhà đi con: Phim về sau nhiều bi kịch lắm, tôi mệt vì khóc suốt! - Ảnh 5.
Bố Trung Anh - Về nhà đi con: Phim về sau nhiều bi kịch lắm, tôi mệt vì khóc suốt! - Ảnh 6.

Thêm nữa, một điều thú vị là ở 2 bộ phim thì tôi và anh Hoàng Dũng đều đóng vai bạn thân. Tôi rất vui khi được làm việc cùng người tài giỏi và có tâm với công việc như anh Hoàng Dũng.

Khóc rất nhiều, mệt mỏi, u uất vì bi kịch của ông bố "gà trống nuôi con"

Diễn vai ông bố "gà trống nuôi con" có khiến NSƯT Trung Anh bị mệt mỏi, u uất vì khóc quá nhiều không?

Có chứ. Đây là bộ phim khóc nhiều nhất của tôi. Có quá nhiều cảnh quay đau lòng. Dù là một người đàn ông nhưng nhân vật ông Sơn vẫn rơi nước mắt. Nhưng lần rơi lệ ấy đều là vì thương con.

Tôi nói thật, đóng xong cảnh khóc mệt lắm. Mệt cho cả chính người diễn viên lẫn nhân vật trong phim. Nhiều hôm khóc xong mà tôi cứ bần thần, u uất. Vừa thương cho các cô con gái, vừa thương cho nhân vật bố đơn thân của mình.

Tên cũ của bộ phim là Nước mắt gà trống, nghe là bạn hiểu bộ phim đau khổ, dày vò như thế nào rồi nhỉ? Kịch bản phim hay lắm, bây giờ mới là 1 nửa chặng đường thôi, còn cả chuỗi bi kịch được bố trí ở phía sau. Tôi nghĩ trong đầu nếu mình không làm phim này là thiệt thòi. Nhưng cứ khóc mãi như vậy quả là không được.

Nếu cứ khóc mãi thì sẽ chẳng có ông bố nào chịu đứng yên, nuôi ba cô con gái trưởng thành như ông Sơn trong phim được.

Tôi không muốn nhân vật của mình đi theo hướng sầu thảm như thế, bởi tính cách yếu đuối như vậy không thể nào trụ được ngần ấy năm. Vậy rồi tôi nói chuyện với đạo diễn để sửa cho nhẹ bớt.

Bố Trung Anh - Về nhà đi con: Phim về sau nhiều bi kịch lắm, tôi mệt vì khóc suốt! - Ảnh 7.
Bố Trung Anh - Về nhà đi con: Phim về sau nhiều bi kịch lắm, tôi mệt vì khóc suốt! - Ảnh 8.

Đạo diễn cũng tán đồng ý kiến với tôi và cắt bớt cảnh khóc đi. Phim về sau vẫn có nước mắt đấy, nhưng được tiết chế lại rất nhiều rồi. Dẫu vậy, mọi người cứ yên tâm là cái cốt quan trọng nhất của phim vẫn được giữ lại nhé!

NSƯT Trung Anh có lời khuyên nào dành cho những cô gái rơi vào hoàn cảnh như Huệ - Thu Quỳnh là lấy phải chồng vũ phu, đam mê cờ bạc không?

Tôi không dám bình phẩm, đánh giá về các nhân vật. Vì nội dung phim đã thế, khán giả xem tự khắc biết đúng sai, tốt xấu thế nào. Quả thật, cuộc sống này muôn hình vạn trạng lắm, mình không thể ép ai cũng làm như mình. Mỗi người có lựa chọn, suy nghĩ riêng.

3 cô con gái của tôi trong phim, mỗi cô 1 tính cách. Huệ chẳng may lấy phải chồng vũ phu, cờ bạc.

Thư lại sống thực dụng và rơi vào rắc rối vì chính tính cách bộc trực của mình. Còn Ánh Dương lại giận bố, luôn tìm cách chống đối. Nếu không làm bố ngoài đời thực thì chắc có lẽ tôi không am hiểu tâm lý các con mà đóng được phim này đâu (Cười).

Nhưng tôi nghĩ, nhiều người sẽ thích tính cách của nhân vật Thư hơn. Đây là cô gái đa màu sắc, tính cách vừa thẳng thắn, vừa thực dụng. Trách Thư quá mê tiền mà gây ra lỗi lầm thì cũng không hẳn là đúng.

Thư có lựa chọn của cô ấy, lối suy nghĩ này cũng được nhiều bạn trẻ tán đồng. Ngay cả sau này, Thư cũng sẽ có cuộc hôn nhân bằng hợp đồng với anh chồng giàu có. Tôi không phán xét đúng sai, tôi để khán giả tự có cảm nhận cho riêng mình!

Bố Trung Anh - Về nhà đi con: Phim về sau nhiều bi kịch lắm, tôi mệt vì khóc suốt! - Ảnh 9.
Bố Trung Anh - Về nhà đi con: Phim về sau nhiều bi kịch lắm, tôi mệt vì khóc suốt! - Ảnh 10.

Vậy còn nhân vật Ánh Dương của Bảo Hân thì sao? NSƯT Trung Anh có bất ngờ không khi có rất nhiều cô gái xin được làm "bạn gái" của Ánh Dương?

Phải nói là rất bất ngờ và cực kỳ vui luôn đó chứ. Đây là điều mà ekip Về nhà đi con không nghĩ tới. Nghĩa là lúc quay phim, chúng tôi đã đánh giá cao bạn Bảo Hân, nhưng không ngờ khi phim phát sóng, Ánh Dương của Bảo Hân lại tạo hiệu ứng mạnh mẽ như vậy.

Cô bé được yêu thích bậc nhất bộ phim, đi đâu cũng thấy gọi tên Ánh Dương - Bảo Hân. Nhiều fan còn bình luận bày tỏ sự thích thú và xin được làm "bạn gái". Ánh Dương - Bảo Hân làm gì cũng gây sốt trong cộng đồng mạng. Tôi mừng cho Bảo Hân lắm. Cô bé trên phim trường làm việc rất nghiêm túc, luôn có sự cầu tiến dù trước đó chưa có nhiều kinh nghiệm đóng phim.

Tôi hy vọng cô bé sẽ có nhiều cơ hội tỏa sáng trên màn ảnh hơn nữa. Đây là một diễn viên trẻ rất tiềm năng!

Xin cám ơn NSƯT Trung Anh vì đã dành thời gian chia sẻ!


theo Helino