Bị cáo buộc 'chém gió' về thời lượng pin iPhone, Apple nói gì?

Lê Nam Khánh |

Bị cáo buộc 'chém gió' về thời lượng pin iPhone, Apple nói gì?
Bị cáo buộc 'chém gió' về thời lượng pin iPhone, Apple nói gì?
Ảnh minh họa

Apple đã đánh giá quá cao thời lượng pin của một số dòng máy iPhone, theo một báo cáo mới từ nhóm hoạt động vì người tiêu dùng tại Anh Which?.

Cụ thể, nhóm này cho biết đã thử nghiệm chín mẫu máyiPhone khác nhau và kết quả cho thấy những gì chúng mang đến thường chỉ bằng khoảng từ 18% đến 51% những gì mà Appe hứa hẹn. iPhone XR theo đó trượt dài nhất từ những gì Apple công bố. Which? theo đó cho biết iPhone XR mang đến thời lượng sử dụng 16 giờ 32 phút, trong khi đó trên website của Apple công bố con số này là 25 giờ.

Which? là một nhóm tư vấn người tiêu dùng độc lập của Anh với nhiều bài thử nghiệm và đánh giá nhiều sản phẩm khác nhau. Phản hồi lại kết quả của Which?, Apple cho biết:

Bị cáo buộc chém gió về thời lượng pin iPhone, Apple nói gì? - Ảnh 1.

iPhone XR được xem là chiếc điện thoại bị Apple “chém gió” nhiều nhất về dung lượng pin.

“Chúng tôi thực hiện đánh giá tỉ mỉ thiết bị của mình và đứng đằng sau khẳng định thời lượng pin của chúng tôi. Với việc phần cứng và phần mềm được tích hợp chặt chẽ, iPhone được thiết kế để quản lý năng lượng một cách thông minh, từ đó tối đa hoá dung lượng pin. Which? chưa chia sẻ phương pháp họ sử dụng với tôi vì thế không thể so sánh kết quả của họ với chúng tôi được.”

Which? trong khi đó cho biết thử nghiệm nói trên được thực hiện bằng cách tính khoảng thời gian một thiết bị được sạc đầy có thể gọi điện thoại liên tục so sánh với con số được nhà sản xuất công bố.

Nhóm này nói thêm rằng họ cũng thực hiện một thử nghiệm tương tự để xem một chiếc điện thoại có thể có thời lượng sử dụng bao lâu khi duyệt web trong một lần sạc cùng nhiều thử nghiệm khác trước khi đánh giá thời lượng pin một thiết bị nào đó.

Which? đã từng thử nghiệm hơn 50 chiếc điện thoại từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Samsung, HTC, Sony hay Nokia. Kết quả Which? đưa ra cũng cho thất HTC là một thương hiệ cũng thích thổi phồng thời lượng sử dụng của thiết bị. Các thương hiệu như Samsung, Nokia hay Sony trong khi đó lại thường công bố con số thậm chí thấp hơn những gì thiết bị của họ thực hiện được.

theo Saostar