Chủ nhà treo “biển” vì quá mệt mỏi trước “cú lừa” của chị Google khi biến nhà dân thành Hồ Đá Xanh, Vũng Tàu

Anna |

Đúng là chị Google “chơi ác” thiệt sự mà!

Với thời đại số ngày nay, khi mà công nghệ định vị GPS trở nên phổ biến, thì Google Maps (công cụ bản đồ của Google) gần như là ứng dụng không thể thiếu của người dùng smartphone, đặc biệt dành cho những ai hay phải di chuyển. 

Mặc dù trên trời dưới bể đã có không biết bao phen “hú hồn hú vía” do sự nhầm lẫn tai hại của “chị Google”, cơ mà nhiều lúc không hỏi chị ấy thì… biết hỏi ai.

Chính vì vậy mà mới đây, lại thêm một “cú lừa” mà không biết vô tình hay cố ý chị Google đã gây ra: Một hộ nhà dân ở Vũng Tàu không hiểu sao lại bị nhầm thành khu Hồ Đá Xanh - điểm đến quen thuộc với giới trẻ khi du lịch Vũng Tàu. 

Đến mức, vị chủ nhà đã không-thể-chịu-đựng-được nữa, quyết tâm làm một “biển” chỉ dẫn để khách du lịch có thể tìm được đường đi chính xác đến khu vực Hồ Đá Xanh.

Chủ nhà treo “biển” vì quá mệt mỏi trước “cú lừa” của chị Google khi biến nhà dân thành Hồ Đá Xanh, Vũng Tàu - Ảnh 1.

“Ở Đây Không Có Hồ Đá Xanh” to và rõ ràng để những “con gà mờ” mỗi khi lò dò đến đây tự hiểu mà không bấm chuông gọi cửa hỏi nữa.

Chủ nhà treo “biển” vì quá mệt mỏi trước “cú lừa” của chị Google khi biến nhà dân thành Hồ Đá Xanh, Vũng Tàu - Ảnh 2.

Zoom vào thì thấy phía dưới là hướng dẫn chi tiết cách đi đến Hồ Đá Xanh - một vị chủ nhà có tâm nhất nhì Bà Rịa, Vũng Tàu.

Chủ nhà treo “biển” vì quá mệt mỏi trước “cú lừa” của chị Google khi biến nhà dân thành Hồ Đá Xanh, Vũng Tàu - Ảnh 3.

Thấy cái icon mặt cười “:)” huyền thoại này không? Đừng hỏi nữa, chủ nhà mệt rồi!

Ngay lập tức, cả MXH cùng hiểu đây chính là nhầm lẫn của chị Google chứ còn ai vào đây được nữa. Như được “gãi đúng chỗ ngứa”, bao nhiêu bức xúc oan ức bấy lâu nay tuôn trào “xối xả” trong phần bình luận.

Thu Bee: “Sau một lần chị Google cho mình đi qua nghĩa địa lúc 1 giờ sáng thì mình đã cạch chị luôn và ngay. Thứ phụ nữ mất nết!”

Khánh Khánh: “Có lần nhé, bọn mình đi suối tiên ở Bà Rịa mà bạn mình nó Google Maps sao ra suối tiên ở Sài Gòn, nó đến kêu đang ở cổng số 3 như thật.”

Thuỳ Mia: “Chắc là chủ nhà cáu lắm rồi đây này, bị hỏi quài mà tức á! Lần trước mình cũng theo xong đi kiểu gì lên xừ nó hồ gì trên núi. Leo gần chết…”

Bên cạnh những bình luận chia sẻ, cũng có một số người cho rằng sự sai lệch trong định vị của Google Maps là do đã có người đặt nhầm định vị của Hồ Đá Xanh tại đây theo chính sách đóng góp của Google. 

Chính vì thế mà nếu bạn thực sự biết chính xác vị trí của các địa danh hay điểm đến ở đâu, hãy chỉnh sửa lại và Google sẽ xem xét khi có nhiều yêu cầu xác đáng.

Chủ nhà treo “biển” vì quá mệt mỏi trước “cú lừa” của chị Google khi biến nhà dân thành Hồ Đá Xanh, Vũng Tàu - Ảnh 5.

Hãy là một người dùng Google Maps có tâm như bạn Thanh và Sơn nhé.

Hồ Đá Xanh đã xuất hiện và trở thành điểm đến của các du khách mỗi khi tới Vũng Tàu được khoảng hơn 3 năm nay. Hồ nước xanh trong văn vắt, pha hai tầng màu ngọc bích và hổ phách nằm lọt thỏm giữa vách núi đá cao.

Chủ nhà treo “biển” vì quá mệt mỏi trước “cú lừa” của chị Google khi biến nhà dân thành Hồ Đá Xanh, Vũng Tàu - Ảnh 6.

Ảnh @hyukingo.

Ở đây, du khách có thể thuê một chiếc thuyền để chụp ảnh hoặc tự chèo quanh mép hồ rồi từ từ tận hưởng vẻ đẹp của Hồ Đá Xanh. Nếu không, bạn có thể sang bên kia đồi đùa vui với lũ cừu và cho chúng ăn, khung cảnh đẹp chẳng thua những nông trại trên vách núi trên phim Mỹ.

Chủ nhà treo “biển” vì quá mệt mỏi trước “cú lừa” của chị Google khi biến nhà dân thành Hồ Đá Xanh, Vũng Tàu - Ảnh 7.

Ảnh @bao0910.

Ảnh @krysan_nguyen, @__nvhnam.

Chủ nhà treo “biển” vì quá mệt mỏi trước “cú lừa” của chị Google khi biến nhà dân thành Hồ Đá Xanh, Vũng Tàu - Ảnh 9.

Ảnh @huyen.nght.

Mong rằng sau lần “chơi lớn” vì quá phiền này của chủ nhà, sự bình yên sẽ được trả lại cho nơi này và Hồ Đá Xanh được định vị lại chính xác trên Google Maps, để không còn những lần chỉ đường “xúi dại” của Google nữa.

Chủ nhà treo “biển” vì quá mệt mỏi trước “cú lừa” của chị Google khi biến nhà dân thành Hồ Đá Xanh, Vũng Tàu - Ảnh 10.

Ảnh: Hạnh Đoàn.

Và nếu bạn đang tìm đường chính xác đến khu du lịch Hồ Đá Xanh thì trên đường đến Vũng Tàu, bạn hãy nhìn về phía tay trái có Nhà Thờ Long Hương ngay Quốc lộ 51, phường Kim Dinh, bên cạnh nhà thờ có cái hẻm bên tay phải thì chạy vào. 

Sau đó hỏi thăm người dân hồ Đá Xanh ở đâu, người ta sẽ chỉ đường cho bạn. Lúc này thì việc hỏi thăm đúng người, đúng chỗ mới là chính xác nhé!

Chủ nhà treo “biển” vì quá mệt mỏi trước “cú lừa” của chị Google khi biến nhà dân thành Hồ Đá Xanh, Vũng Tàu - Ảnh 12.

theo Helino