Cảnh sát Nhật điều tra âm mưu ám sát cháu trai của Nhật Hoàng

KIM NGUYÊN |

Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra việc một con dao được đặt trên bàn học của hoàng nam Hisahito. Đây là đứa cháu trai duy nhất của Nhật Hoàng Akihito và sẽ là người kế vị ngai vàng trong tương lai, theo báo cáo phương tiện truyền thông hôm 27-4.

Kênh ABC News cho biết, vụ việc hôm 26-4 liên quan đến hoàng nam Hisahito, 12 tuổi, diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản chuẩn bị cho các nghi lễ đánh dấu sự thoái vị của Nhật Hoàng Akihito vào ngày 30-4 sắp tới.

Hãng tin Kyodo News cho biết cảnh sát đang điều tra các máy camera an ninh. Sở cảnh sát Metropolitan từ chối bình luận và Trường trung học cơ sở thuộc Đại học Ochanomizu mà hoàng nam Hisahito cũng không trả lời các cuộc gọi.

Con trai của Nhật Hoàng Akihito, Thái tử Naruhito, chuẩn bị trở thành hoàng đế vào ngày 1-5. Hoàng nam Hisahito là cháu trai của Thái tử Naruhito.

Các thành viên của hoàng gia Nhật Bản thường trở thành mục tiêu của các vụ ám sát trong quá khứ. Theo truyền thống của Nhật Bản, hoàng nam Hisahito là đứa cháu trai duy nhất và cũng là người duy nhất trong thế hệ của cậu có thể kế vị ngai vàng.

theo Pháp Luật TP. HCM