Lật xuồng cao su trên biển Cửa Lò trong đêm, 7 người may mắn thoát chết

Ngọc Tú |

Xuồng cao su bị lật xuống biển, 7 người đàn ông chới với giữa sóng biển hơn nửa giờ đồng hồ nhưng may mắn được cứu sống kịp thời.

Sáng 27/4, lực lượng Hải Đội 2 (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa cứu sống 7 người bị lật xuồng cao su trên biển Cửa Lò.

Trước đó, khoảng 19h20 ngày 26/4 lực lượng Hải đội 2 đóng tại biển Cửa Hội nhận được điện thoại của ngư dân về việc một xuồng cao su chở người bị lật cách bờ biển Cửa Hội hướng về Đảo Ngư (Nghệ An) khoảng 800 m.

Lực lượng Hải Đội 2 lập tức dùng xuồng máy lên đường đi cứu nạn. Hơn 30 phút vượt sóng trong đêm, lực lượng chức năng đã tiếp cận được hiện trường và cứu sống 7 người đàn ông trung tuổi (trú tại tỉnh Hà Tĩnh) chới với trên sóng biển.

Lật xuồng cao su trên biển Cửa Lò trong đêm, 7 người may mắn thoát chết  - Ảnh 1.

Thuyền cứu hộ của lực lượng chức năng ra cứu người trong đêm.

"Tất cả người gặp nạn được vớt lên, xuồng cao su cũng được lai dắt về tới đất liền. Sau khi thăm khám, sức khỏe những nạn nhân này ổn định và họ được làm thủ tục để trở về nhà trong đêm", trung tá Nguyễn Ngọc Tú - Chính trị viên Hải Đội 2 nói.

Lật xuồng cao su trên biển Cửa Lò trong đêm, 7 người may mắn thoát chết  - Ảnh 2.

Xuồng của 7 người dân bị lật.

Theo các nạn nhân kể lại, trước đó họ dùng thuyền cao su dài khoảng 3,5 mét; rộng 1,5 m chạy từ biển Nghi Xuân (Hà Tĩnh) sang biển Cửa Lò (Nghệ An) để chơi. 

Thuyền chạy được khoảng 15 km, cách bờ biển Cửa Hội chừng 800 m thì gặp phải sóng lớn khiến thuyền lật. May mắn cả 7 người được cứu sống an toàn.