Cướp tiệm vàng bị bắt, thanh niên yêu cầu được công an che mặt khi giải đi

XUÂN TÚ |

Cướp tiệm vàng bị bắt, thanh niên yêu cầu được công an che mặt khi giải đi
Cướp tiệm vàng bị bắt, thanh niên yêu cầu được công an che mặt khi giải đi
Nhân tại cơ quan công an.

Chủ tiệm vàng đưa vàng cho Nhân xem thì bất ngờ Nhân bật công tắc điện bình ắc quy và chích điện nạn nhân thực hiện hành vi cướp tài sản.

Ngày 25/4, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Trọng Nhân (34 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An) để điều tra hành vi "cướp tài sản" .

Cướp tiệm vàng bị bắt, thanh niên yêu cầu được công an che mặt khi giải đi - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cướp tiệm vàng.

Theo điều tra ban đầu, với ý định cướp tài sản từ trước, Nhân mang theo bình ắc quy có bộ phận biến điện để đi cướp tiệm vàng. Vào khoảng 15h ngày 20/4, Nhân thuê xe ôm đến tiệm vàng Kim Sơn (thuộc thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành) gặp ông Nguyễn Ngọc Sơn (56 tuổi) chủ tiệm vàng giả vờ hỏi mua vàng.

Khi ông Sơn đưa vàng cho Nhân xem thì Nhân bật công tắc điện bình ắc quy và chích điện vào người ông Sơn để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Lúc này, ông Sơn chống trả quyết liệt và liên tục truy hô. Nhân dân xung quanh phát hiện đến ngày càng đông nên đối tượng Nhân chạy lên lầu nhà ông Sơn để cố thủ.

Sau đó, thanh niên này yêu cầu người dân giải tán và yêu cầu công an vào nói chuyện với điều kiện phải che mặt Nhân khi đưa về trụ sở công an.

Nhận tin báo, Công an huyện Châu Thành đến ngay hiện trường, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và " tóm gọn" được đối tượng và tang vật gồm 1 bình ắc quy có bộ phận biến điện, 1 cái kiềm, 1 xe mô tô và hơn 500.000 đồng.

Tại cơ quan công an, Nhân thừa nhận toàn bộ hành vi và mục đích cướp tài sản để có tiền mua ma túy sử dụng.

theo Trí Thức Trẻ