Bức xúc chuyện cô gái nhặt được iPhone không trả còn hồn nhiên nhắn tin xin mật khẩu iCloud để đỡ mất tiền mở khoá

KA |

Mới đây, một nam thanh niên chia sẻ câu chuyện bị rơi mất chiếc điện thoại iPhone. Nhưng sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như kẻ lượm được đồ không hồn nhiên nhắn tin lại xin mật khẩu iCloud để khỏi "mất tiền mở khoá".

Chiều 23/4, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của một nam thanh niên vô tình đánh mất chiếc điện thoại iPhone 7 trong lúc đi rửa xe. Tuy nhiên, điều đáng nói chính là kẻ lạ mặt còn hồn nhiên nhắn tin thông báo nhặt được chiếc điện thoại, đồng thời không quên xin mật khẩu iCloud để sử dụng cho "tiện" khiến nhiều người phẫn nộ.

Bức xúc chuyện cô gái nhặt được iPhone không trả còn hồn nhiên nhắn tin xin mật khẩu iCloud để đỡ mất tiền mở khoá - Ảnh 1.

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ

Tài khoản P.N chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân của mình như sau, "Mọi người bỏ ra vài phút chia sẻ dùm em, để em tìm ra con nhỏ này, em sẽ hậu tạ sau.

Chuyện là như thế này: Chiều qua em đi rửa xe xong rồi em bị mất điện thoại, mà mất rồi thì thôi đã đành, nay lại còn nhận tội xong rồi nhắn tin xin luôn mật khẩu iCloud cho đỡ tốn tiền bẻ khoá".

Bức xúc chuyện cô gái nhặt được iPhone không trả còn hồn nhiên nhắn tin xin mật khẩu iCloud để đỡ mất tiền mở khoá - Ảnh 2.

Tài khoản V.P - cô gái được cho là đã nhặt được chiếc điện thoại chủ động nhắn tin lại cho thanh niên xin mật khẩu iCloud

Kèm theo đó là hình ảnh chụp lại đoạn chat qua lại giữa thanh niên P.N cùng cô gái được cho là người đã nhặt được chiếc iPhone.

Theo nội dung của cuộc hội thoại, có thể thấy kẻ nhặt được điện thoại đã chủ động liên lạc với chủ nhân của chiếc iPhone bị mất vì chưa thể mở máy do không biết mật khẩu. Đồng thời, người được cho là nhặt được chiếc iPhone còn không quên ngỏ ý xin lại mật khẩu iCloud để sử dụng cho thuận tiện.

Bức xúc chuyện cô gái nhặt được iPhone không trả còn hồn nhiên nhắn tin xin mật khẩu iCloud để đỡ mất tiền mở khoá - Ảnh 3.

Dù nam thanh niên muốn chuộc chiếc điện thoại với giá 3 triệu đồng, nhưng cô gái vẫn cho rằng không an toàn và nhất định xin mật khẩu để sử dụng vì bản thân cũng thích iPhone 7 này.

Dù nam thanh niên nài nỉ, ngỏ ý được chuộc lại chiếc điện thoại với giá 3 triệu đồng vì cho rằng chiếc điện thoại chỉ là bản lock, nó là vật kỉ niệm và bên trong có tài liệu quan trọng. Thế nhưng bên kia lại tỏ thái độ nước đôi, vừa muốn cho chuộc nhưng lại lo sợ bị vây đánh hoặc báo công an... 

Cuối cùng, mục đích chính vẫn là xin mật khẩu iCloud từ "anh thanh niên tốt bụng" để sử dụng luôn chiếc điện thoại này vì chính cô cũng cảm thấy thích.

Thậm chí, cô gái còn ngỏ ý mua lại mật khẩu iCloud với điều kiện nam thanh niên P.N phải đưa mật khẩu trước, nếu đăng nhập được thì cô gái này mới chuyển khoản trả tiền. "Không giờ anh bán tài khoản iCloud cho em. Em vào được thì em chuyển khoản tiền cho anh, còn không thì em bẻ khoá xài. Chứ cho anh chuộc sợ không được, em sợ rắc rối, dính đến công an", kẻ nhặt được chiếc điện thoại nhắn.

Quá bức xúc với cách suy nghĩ và hành động của người này, tài khoản P.N đã đăng toàn bộ nội dung tin nhắn lên mạng xã hội. 

Bức xúc chuyện cô gái nhặt được iPhone không trả còn hồn nhiên nhắn tin xin mật khẩu iCloud để đỡ mất tiền mở khoá - Ảnh 4.

Xin không thành công, cô gái lại ngỏ ý muốn mua lại mật khẩu iCloud nhưng chỉ đồng ý chuyển khoản khi đã đăng nhập được

Chia sẻ thêm với chúng tôi, tài khoản P.N - người đánh rơi chiếc iPhone 7 cho biết, "Mình làm rơi điện thoại trong quá trình đi rửa xe, nên cũng không biết chính xác là đã đánh mất ở khu vực nào. 

Sau đó có cô gái này chủ động nhắn tin cho mình nói là nhặt được điện thoại và muốn xin mật khẩu để dùng luôn. Người ta nói như vậy thì mình biết vậy chứ mình mình có biết là ai đâu mà cho mật khẩu. Đương nhiên là mình không thể cho. 

Ai nhặt được mình xin sẵn sàng chuộc lại nhưng bạn đó nhắn tin với thái độ như vậy thì mình cũng xác định mất luôn chiếc điện thoại này rồi. Bởi mình cũng muốn chuộc, nhưng thái độ của cô gái đó như vậy thì quả thật không chấp nhận được". 

Sau khi sự việc trên được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đặc biệt là hành động và thái độ của kẻ lạ mặt qua các loạt tin nhắn xin mật khẩu đã khiến nhiều người cực kì bức xúc và bất bình.

Bức xúc chuyện cô gái nhặt được iPhone không trả còn hồn nhiên nhắn tin xin mật khẩu iCloud để đỡ mất tiền mở khoá - Ảnh 6.

theo Helino