Mảnh giấy cất kỹ trong ví người vợ 71 tuổi khiến ai đọc cũng cay mắt: "Em thương anh lắm"

Di Linh |

Mảnh giấy cất kỹ trong ví người vợ 71 tuổi khiến ai đọc cũng cay mắt: "Em thương anh lắm"
Mảnh giấy cất kỹ trong ví người vợ 71 tuổi khiến ai đọc cũng cay mắt: "Em thương anh lắm"

Hình ảnh một tờ giấy với những câu chữ đầy tình cảm của một người vợ đã 71 tuổi dành cho người chồng 73 tuổi bệnh nặng mang lại quá nhiều xúc cảm cho người đọc.

Thời gian này, trên mạng xã hội đang chia sẻ một câu chuyện tình cảm động của cặp vợ chồng già. Câu chuyện được chia sẻ lại với nội dung:

"Đây là những dòng chữ của một người vợ đã 71 tuổi viết cho người chồng mình 73 tuổi lúc đang bệnh nặng không thể nói chuyện đấy các bạn ạ.

Đã ở cái tuổi này, nhưng chưa bao giờ nghe họ gọi nhau là ông ơi, bà ơi, ấy ơi... chỉ có anh và em.

Khi tôi có cơ hội đọc những tờ giấy này được cất giữ cẩn thận trong ví của bà thì ông đã ra đi. Hơn 70 tuổi đời, tưởng chừng như nước mắt đã khô cạn, nhưng không, mỗi lần nhắc đến ông là mắt bà lại nhoà lệ. 

Những tờ giấy tập học sinh, cây bút dạ này mà người vợ đã đem đến cho ông bao nhiêu nghị lực và lấy đi biết bao nước mắt của những người sở thị. Nhưng cuộc sống là vậy. Tìm ở nơi đâu một mối tình đúng nghĩa răng long đầu bạc. Cầu mong cho ông yên nghỉ."

Mảnh giấy cất kỹ trong ví người vợ 71 tuổi khiến ai đọc cũng cay mắt: Em thương anh lắm - Ảnh 1.

Những dòng chữ đầy xúc động của người vợ 71 tuổi dành cho chồng. (Nguồn: Không Sợ Chó)

Kèm theo câu chuyện trên là tấm ảnh chụp một tờ giấy, trong đó là những lời nhắn nhủ của một người vợ đã hơn 70 gửi cho chồng đang bệnh nặng:

"Anh thương! Anh cứ yên tâm! Bác sĩ nói là một tuần nữa thì cho anh lên lầu anh ạ. Là đỡ bệnh rồi anh vui lên, đã có em bên cạnh. Em thương anh lắm. Vợ của anh!"

Những dòng chữ trên khiến bất cứ ai đọc được đều phải rưng rưng. Đôi vợ chồng ấy đã ngoài 70 tuổi, đã gắn bó bên nhau không biết mấy chục năm nhưng có lẽ với họ, tình cảm vẫn như "phút ban đầu". Vẫn là "anh", vẫn là "em" của ngày xưa, đây chính là mối tình "răng long đầu bạc".

Ai cũng ngưỡng mộ tình cảm ấy, ai cũng mong mình có được một tình yêu bền chặt với thời gian như vậy.

"Bà của tôi cũng vừa mới mất, và đó là lần đầu tiên tôi thấy ông tôi - người đàn ông mạnh mẽ, cứng rắn nhất, chưa từng sợ đau hay bất cứ điều gì mà ngày hôm ấy đã khóc, khóc thật nhiều...", bạn Phương Uyên chia sẻ.

"Sống ở đời cốt cũng chỉ muốn 1 điều duy nhất là gặp được người như vậy", thành viên Lan Phương bình luận.

Mảnh giấy cất kỹ trong ví người vợ 71 tuổi khiến ai đọc cũng cay mắt: Em thương anh lắm - Ảnh 3.