Quang Lê bật khóc khi nghe ca sĩ khiếm thị hát Bolero hay như Giao Linh

Tùng Ninh |

Sự xuất hiện của người phụ nữ khiếm thị hát Bolero đã khiến Quang Lê xúc động bật khóc.

Tối qua (18/4), tập 3 chương trình Thần tượng Bolero – Vòng tinh hoa đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn.

Quang Lê: "Giao Linh là thần tượng của triệu dân"

Mở màn chương trinh là tiết mục của chàng trai mang tên Lê Văn Tiến. Với chất giọng ấm áp, chàng trai này được Quang Lê chọn về đội mình nhưng lại bị Giao Linh chê là hát đong đưa quá nhiều, khiến khán giả không tập trung được vào giọng hát.

Quang Lê bật khóc khi nghe ca sĩ khiếm thị hát Bolero hay như Giao Linh - Ảnh 1.

Giao Linh khuyên thí sinh này nên thay đổi phong cách biểu diễn.

Quang Lê thấy vậy liền nói: "Đúng vậy, bạn cần cột hai tay hai chân lại để không dẹo dẹo nữa. Giao Linh là thần tượng của triệu dân mà khi hát cũng chỉ đứng yên một chỗ".

Quang Lê bật khóc khi nghe ca sĩ khiếm thị hát Bolero và khen hay như Giao Linh

Ấn tượng nhất là sự xuất hiện của thí sinh khiếm thị Uyển Thanh, với phần trình diễn ca khúc Tạ ơn mẹ (nhạc phẩm nổi tiếng của Lam Phương). Đi theo cô là một số anh chị em khiếm thị khác.

Dù khiếm thị và đã nhiều tuổi, nhưng Uyển Thanh vẫn sở hữu giọng hát lanh lảnh, trong trẻo và ngọt ngào, ngập tràn cảm xúc. Không những vậy, Uyển Thanh còn có giọng đọc truyền cảm, ấm áp và biết cách tận dụng giọng đọc đó để ngâm nga thi phú trong tiết mục của mình.

Quang Lê bật khóc khi nghe ca sĩ khiếm thị hát Bolero hay như Giao Linh - Ảnh 3.

Những luyến láy, bỏ nhỏ của Uyển Thanh cũng khá mượt mà, đều đặn, thể hiện làn hơi vững vàng.

Tiết mục trình diễn của Uyển Thanh đã khiến tất cả mọi người đều phải xúc động và được cả ba huấn luyện viên là Giao Linh, Ngọc Sơn, Quang Lê lựa chọn.

MC Quỳnh Chi sau khi nghe xong đã chạy lên ôm Uyển Thanh và nói: "Đây là một phần trình diễn quá tuyệt vời. Con xin phép được ôm cô một cái. Khi nghe cô thể hiện bài hát này, mọi sợi dây cảm xúc trong đáy lòng con đều ùa ra, không thể nào diễn tả được.

Không chỉ một mình con đâu, các huấn luyện viên như Giang Hồng Ngọc cũng rưng rưng nước mắt. Tất cả mọi người ngồi dưới đều nín lặng để lắng nghe từng từ, từng chữ cô hát".

Quang Lê bật khóc khi nghe ca sĩ khiếm thị hát Bolero hay như Giao Linh - Ảnh 4.

Giang Hồng Ngọc là người đầu tiên bật khóc khi nghe Uyển Thanh hát. Cô đã chạy tới ôm lấy Uyển Thanh và nói: "Khi cô hát ca khúc này, cô đã chạm đến cảm xúc từ đáy lòng con. Bây giờ không bàn đến giọng hát hay kĩ thuật, con xin chúc mừng cô vì cô đã đem đến cảm xúc thực nhất cho khán giả ngày hôm nay".

Danh ca Ngọc Sơn nhận xét: "Giọng hát này trong trẻo một cách lạ lùng, giống với nữ hoàng sầu muộn Giao Linh. Nó rất trong, âm sắc đẹp và nội lực".

Nhạc sĩ Đình Văn cũng phải chạy lên sân khấu nắm tay Uyển Thanh và nói: "Tôi lắng đọng và cảm thấy con tim mình ngừng lại vì trên đời này, đau khổ nhất là không thấy được màu sắc và nét đẹp của người đối diện mình.

Quang Lê bật khóc khi nghe ca sĩ khiếm thị hát Bolero hay như Giao Linh - Ảnh 5.

Các bạn vỗ tay vì thương người ca sĩ khiếm thị này và thương tiếng hát trong trẻo cất lên từ trong tim. Bây giờ, tôi xin hát một bài của tôi là bài Tình mẹ để đáp lại giọng hát của em".

Tiếp đó, Đình Văn còn xin Quang Lê và Ngọc Sơn: "Vì tôi nghe cô này hát xong thương quá nên có ý tưởng rằng, xin phép Quang Lê và Ngọc Sơn cũng như chương trình giao cô này cho tôi, để tôi viết cho cô ấy một bài rồi cùng hát với nhau".

Sau khi nghe Đình Văn hát xong, Uyển Thanh xúc động bật khóc nói: "Em xin cảm ơn anh Đình Văn. Điều mong muốn đầu tiên của em là được hát cho các huấn luyện viên nghe.

Mong mỏi lớn nhất của em chỉ có vậy, hoàn thành được tâm nguyện này, em rất vui. Em hi vọng có thể cộng tác và được hát những tác phẩm của anh Đình Văn trong thời gian tới".

Quang Lê bật khóc khi nghe ca sĩ khiếm thị hát Bolero hay như Giao Linh - Ảnh 6.

Ca sĩ Tố My thì nói: "Tôi cảm thấy xúc động và ngưỡng mộ tình yêu âm nhạc cũng như nghị lực sống của chị. Tôi muốn chọn chị nhưng anh Đình Văn nói vậy thì tôi và Quang Lê xin nhường cho anh ấy".

Riêng ca sĩ Quang Lê mãi về sau mới bật khóc nói: "Nghe chị hát, tôi nhớ tới bài Tình cha của anh ba Ngọc Sơn. Anh ấy là người rất hiếu đạo. Khi ba tôi còn sống, ông có dặn đã đi hát thì phải hát bài Tình cha. Tôi mong được nghe chị hát ca khúc đó".