Tổng thống Trump tweet liên tục về việc công bố báo cáo điều tra của ông Mueller

Hà Linh |

Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục đăng bình luận lên mạng xã hội Twitter trước khi Bộ Tư pháp công bố báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr dự định công bố bản báo cáo dài 400 trang về cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan nghi vấn đội vận động tranh cử tổng thống của ông Donald Trump có kết nối với Nga.

Kênh CNN (Mỹ) dẫn lời bộ trưởng Barr cho biết bản báo cáo sẽ được chuyển đến lãnh đạo các ủy ban tư pháp thuộc Hạ viện và Thượng viện trong ngày 18/4. Sau đó, toàn bộ nội dung báo cáo này sẽ được đăng trên trang web Bộ Tư pháp Mỹ để công chúng có thể theo dõi.

Ngay trước khi Bộ trưởng Tư pháp họp báo về việc công bố nội dung cuộc điều tra, Tổng thống Trump đã đăng lên Twitter: “Quấy rầy Tổng thống!”.

Theo tờ Guardian (Anh), trong vòng 6 tháng gần đây, Tổng thống Trump đã 14 lần đăng lên Twitter cụm từ “quấy rầy Tổng thống ”.

Nhà lãnh đạo Mỹ còn viết: “Trò chơi xỏ chính trị lớn nhất mọi thời đại! Đảng Dân chủ, cảnh sát bẩn và không trung thực đã phạm tội”.

Ông cũng đăng một đoạn video trong đó ông tuyên bố nhiều lần là “không có sự thông đồng”:

Tổng thống Trump nói về việc công bố báo cáo điều tra của ông Mueller

Tổng thống Trump khuyến khích người ủng hộ theo dõi cuộc họp báo của Bộ trưởng Barr vào 9 giờ 30 phút (giờ địa phương).

Bộ trưởng Barr trong cuộc họp báo ngày 18/4 kết luận rằng sau 2 năm điều tra, công tố viên đặc biệt kết luận không hề có liên hệ nào giữa đội vận động tranh cử của ông Trump với Nga.

theo Báo Tin Tức