Nhân chứng vụ cháy cả gia đình thiệt mạng: "Chúng tôi không nghe được tiếng kêu cứu"

Đình Thức |

Nhân chứng vụ cháy cả gia đình thiệt mạng: "Chúng tôi không nghe được tiếng kêu cứu"
Nhân chứng vụ cháy cả gia đình thiệt mạng: "Chúng tôi không nghe được tiếng kêu cứu"
Cả ngôi nhà bị lửa bao trùm khi người dân phát hiện ra vụ việc.

Ba nạn nhân tử vong là người trong một gia đình, thi thể họ được phát hiện trên gác lửng căn nhà được dùng làm cửa hàng mua bán xe máy điện, phụ tùng.

Liên quan đến vụ cháy cửa hàng mua bán xe máy điện khiến 3 người tử vong ở 81 đường An Dương Vương (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế, cho biết, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể 3 nạn nhân cho gia đình làm lễ mai táng.

Các nạn nhân được xác định là vợ chồng cùng con gái 12 tuổi. Danh tính hộ gồm: ông Đặng Vấn (SN 1963), bà Võ Thị Nhớ (SN 1965, vợ ông Vấn), cháu Đặng Thị Yến Nhi (SN 2007).

"Các nạn nhân đều bị cháy, nguyên nhân tử vong do lửa gây ra. Căn nhà chỉ có một cửa ra vào làm bằng cửa sắt kéo. Cả 3 nạn nhân đều bị mắc kẹt trên gác lửng. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn có thể do chập điện", Đại tá Long thông tin.

Nhân chứng vụ cháy cả gia đình thiệt mạng: Chúng tôi không nghe được tiếng kêu cứu - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ cháy

Theo ông Long, cơ quan chức năng tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ việc. Nơi xảy ra vụ cháy là địa điểm gia đình dùng làm cửa hàng buôn bán, diện tích khoảng 30m2. Căn nhà chỉ có cửa chính làm bằng cửa kéo vật liệu sắt, không có lối thoát phía sau.

Phía trước ngôi nhà là nơi gia đình kinh doanh, một diện tích nhỏ phía sau làm chỗ nấu ăn, vệ sinh và bên trên chỉ có gác lửng lên xuống bằng chiếc thang sắt nhỏ", Đại tá Long nói.

Một số nhân chứng sống gần căn nhà xảy ra hỏa hoạn cho hay, khi phát hiện lửa họ đã cố gắng phá cửa xông vào nhưng bất thành.

"Chúng tôi phát hiện thì ngọn lửa đã bao trùm căn nhà. Chúng tôi tri hô nhưng không nghe tiếng kêu cứu của các nạn nhân", một nhân chứng cho biết.

Nhân chứng vụ cháy cả gia đình thiệt mạng: Chúng tôi không nghe được tiếng kêu cứu - Ảnh 3.

Căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn khiến 3 người tử vong

UBND phường An Đông (TP Huế) cho biết đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân làm đám tang. 

Ông Nguyễn Đình Nghị, Chủ tịch UBND phường An Đông, cho biết đám tang của 3 nạn nhân đang được tổ chức tại nơi thường trú của họ ở phường An Cựu (TP Huế).

Vụ cháy xảy ra lúc 3h45 sáng cùng ngày tại cửa hàng mua bán xe máy điện, xe đạp điện ở 81 đường An Dương Vương (TP Huế).

Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn cửa hàng và làm 3 người trong một gia đình tử vong. Cửa hàng chỉ có một cửa chính ra vào và thiết kế kéo, trong chứa nhiều thiết bị xe máy điện, lốp xe.