Bán hàng điện tử phải tránh ẩm, Asanzo lại quyết định dùng bao bì giấy tái chế thay cho nilon

L.T |

Ngoài chuyển đổi bao bì từ nilon sang giấy tái chế, sắp tới Asanzo sẽ tìm giải pháp dừng việc sử dụng nguyên liệu bằng nhựa trong các sản phẩm và thay thế bằng nhôm, thép hoặc lựa chọn các loại vật liệu khác thân thiện hơn.

Đây được xem là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững và bảo vệ môi trường mà chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam đã đề ra, cũng là lời đáp của tập đoàn này trước lời kêu gọi của Thủ tướng về việc doanh nghiệp cần chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

Theo ông Tam, những trải nghiệm thực tế trong những lần đến vùng biển quê nhà Quảng Ninh khiến ông rất trăn trở khi nhìn thấy quá nhiều rác thải nhựa và túi nilon.

"Những lúc như vậy tôi lại cảm thấy áy náy vì khi đó tất cả sản phẩm của Asanzo đều bọc trong túi nilon bán ra thị trường. Người mua sản phẩm lại vứt ra môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và thế hệ tương lai." Vì thế ông Tam đã lên kế hoạch để thay thế việc đóng gói bao bì sản phẩm bằng giấy tái chế an toàn và thân thiện hơn.

Bán hàng điện tử phải tránh ẩm, Asanzo lại quyết định dùng bao bì giấy tái chế thay cho nilon - Ảnh 1.

Asanzo ước tính, mỗi sản phẩm từ Tivi, điện thoại, hàng gia dụng, điện lạnh… mà công ty này sản xuất đều có ít nhất bốn túi nilon kèm theo để bọc sản phẩm, bộ điều khiển, dây điện, đế chân... Mỗi tháng, công ty chi gần 100 triệu đồng cho khoảng gần một tấn bao bì cho khoảng 300.000 sản phẩm xuất ra thị trường.

"Khi thay đổi sang dùng giấy tái chế, chi phí bao bì tăng lên 30% nhưng bù lại có thể góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu các tác hại của túi nilon khi thải ra tự nhiên. Giấy tái chế hút được ẩm, tiện dụng, phân hủy nhanh, vậy tại sao lại không làm?", Người đứng đầu tập đoàn điện tử top 3 thị trường chia sẻ

Ngoài chuyển đổi bao bì từ nilon sang giấy tái chế, sắp tới Asanzo sẽ tìm giải pháp dừng việc sử dụng nguyên liệu bằng nhựa trong các sản phẩm và thay thế bằng nhôm, thép hoặc lựa chọn các loại vật liệu khác thân thiện hơn. Chủ tịch Phạm Văn Tam cũng đang cùng các cộng sự lập kế hoạch xây dựng nhà máy phân hủy rác thải thông minh trong tương lai để bảo vệ cuộc sống của thế hệ sau.