Thập thò ngoài quán bún đậu, ông cụ nhặt ve chai nhận được "quà" bất ngờ từ người chủ

Trình Ca |

Hành động của chủ quán bún đậu đã nhận được sự tán thưởng của cộng đồng mạng.

"Nhà mình mở quán bún đậu. Tầm chiều muộn hôm trước, mình thấy một ông cụ với xe đạp ve chai đỗ nép nép bên trái cửa hàng mình.

Ông cứ ngập ngừng bên ngoài không dám vào quán. Mình mới bèn bước ra. Ông nói cho ông xin mấy cái vỏ chai. Mình mới hỏi ông ăn gì chưa?

Thì ông nói: "Ông chưa!"

Vậy là mình mời ông 1 mẹt bún. Ông ăn rất ngon miệng, mình mới cười bảo: "Cháu lấy ông mẹt nữa nhé" thì ông vội vội gạt thôi. Mình mời ông thêm 1 cốc nước. Ông uống vội rồi nhặt nhạnh vỏ chai, đi thật nhanh.

Mình chỉ kịp chào ông với theo, cái lưng còm còm ấy lò dò trên yên xe xiêu vẹo, ông lững thững đạp xe đi tiếp

Mình đã thấy rất vui cả ngày hôm ấy. Dù chỉ mời ông được bữa bún đậu, vì mình biết ông sẽ có một tối ngủ ngon. Hy vọng ông sẽ lại ghé quán mình.

À mình ở Hải Dương, ai gặp ông nhớ giúp ông nhé. Nhiều mảnh đời, mình đùm bọc được ai thì giúp đỡ. Vui lắm ấy!".

Đây là câu chuyện của một chủ quán bún đậu đăng lên mạng xã hội. Nhìn thấy ông cụ nhặt ve chai già và thập thò bên ngoài, anh đã hỏi han rồi mời ông ăn bún, uống nước.

Thập thò ngoài quán bún đậu, ông cụ nhặt ve chai nhận được quà bất ngờ từ người chủ - Ảnh 1.

Cụ ông ngồi ăn bún đậu.

Thập thò ngoài quán bún đậu, ông cụ nhặt ve chai nhận được quà bất ngờ từ người chủ - Ảnh 2.

Chiếc xe đạp cọc cạch của ông.

Trong tấm anh, cụ ông già đi chiếc xe đạp cọc cạch đang ngồi ăn bún. Nhìn gương mặt cụ thật rạng rỡ, vui tươi.

Dân mạng đã xuýt xoa và dành lời khen ngợi cho chủ quán bún đậu có tấm lòng nhân hậu. Đôi khi, giúp đỡ được người khác là niềm hạnh phúc mà bất cứ ai.

"Có lần vội đi làm do trời mưa, chạy tới ngã 4 Lê Văn Lương hay có bà cụ ngồi ở đó. Nhìn cụ lại nhớ nội ở nhà. Thế là quay xe lại rồi chạy lại đưa vội cho bà cái áo mưa.

Bà bảo là cháu đi làm thì mặc đi không ướt hết bây giờ. Thế mình đành nói dối là chỗ làm cháu ngay gần dù phải lên tận phố cổ.

Bà bảo quê bà bị lũ, có bà với một bà nữa cứ đi xin qua ngày thế này thôi. Đến khổ mà! Lẽ ra con người ta khi già phải được con cháu phụng dưỡng nghỉ ngơi, cả 1 đời lam lũ rồi", một dân mạng ngậm ngùi chia sẻ câu chuyện mình từng trải qua.