Tuyển thủ U19 Việt Nam và giấc mơ xây nhà cho bố từ tiền đi đá bóng

Hải Bình |

Đó là giấc mơ của hậu vệ trái đa năng Trần Quốc Thành vừa giành ngôi vương giải U19 Quốc tế cùng U19 Việt Nam.

Trong thành phần U19 Việt Nam vừa giành chức vô địch giải U19 Quốc tế ở Nha Trang, hậu vệ cánh trái Trần Quốc Thành để lại ấn tượng với người hâm mộ khi có thể lên công về thủ khá toàn diện. Đằng sau sự thành công của anh là sự hy sinh to lớn của người bố, người luôn đồng hành cùng con trai trong gần như tất cả mọi giải đấu.

Tấm lòng người bố

Những ai là CĐV của các lứa trẻ SLNA sẽ thấy mỗi khi U15, U17 hay U19 CLB này đi thi đấu giải quốc gia những năm gần đây, luôn có một CĐV đặc biệt theo đội. Đó là anh Trần Quốc Phượng, bố của tuyển thủ Trần Quốc Thành - người vừa được HLV Hoàng Anh Tuấn gọi lên U18 Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu Tứ hùng diễn ra tại Hồng Kông tới đây.

Được biết, nhà của Quốc Thành chỉ có 3 bố con, mẹ của anh mất khi Thành còn nhỏ. Vậy nên, từ khi cậu anh cả trong nhà theo nghiệp quần đùi áo số năm 10 tuổi, anh Trần Quốc Phượng gần như luôn đồng hành cùng con trai trong tất cả mọi giải đấu trên khắp mọi miền đất nước.

"Nhà chỉ có 3 cha con, Thành nó là con trai cả, tôi lại làm việc tự do, thế nên, mỗi khi Thành đi thi đấu xa cùng các đội trẻ SLNA tôi đều thu xếp đi theo để lo cho nó. Cũng vì Thành hay chấn thương trước khi bước vào giải, nên tôi lo và muốn đi theo lo cho con", anh Trần Quốc Phượng, bố của Quốc Thành chia sẻ.

Tuyển thủ U19 Việt Nam và giấc mơ xây nhà cho bố từ tiền đi đá bóng - Ảnh 1.

Quốc Thành chụp ảnh lưu niệm cùng bố khi giành hạng Ba giải U19 Quốc gia 2019. Ảnh: NVCC.

Chàng cầu thủ đa năng

Trưởng thành từ phong trào bóng đá học đường của huyện Thanh Chương, chính việc thi đấu nổi bật tại các giải của huyện, Hội khỏe Phù Đồng của Thanh Chương, sau đó là đến các giải của tỉnh, đã giúp cho Quốc Thành lọt vào mắt xanh của HLV Nguyễn Văn Thịnh. Để rồi giấc mơ đá bóng chuyên nghiệp của cậu bé mồ côi mẹ ngày nào đã bắt đầu vào năm 10 tuổi.

"Tôi mới tập luyện cho Quốc Thành được 3 năm nay. Điều ấn tượng nhất của tôi về cậu ta là ý chí và khát khao thành công, khẳng định bản thân, để một ngày được trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Ý thức tự giác của Thành là điều khiến tôi hài lòng nhất. Cậu ta luôn tự mình tập thêm, trong khi các đồng đội khác đã nghỉ ngơi, vào phòng tắm rửa ra về.

Ở đội U19 SLNA hiện tại, Quốc Thành có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ và hậu vệ biên. Sở trường của cậu ta là tiền vệ, nhưng giải rồi đội thiếu người nên tôi kéo về chơi hậu vệ. Nhưng dù được sử dụng ở vị trí nào thì Quốc Thành vẫn luôn hoàn thành được nhiệm vụ", HLV Văn Tiến của U19 SLNA nhận xét về cậu học trò cưng.

Tuyển thủ U19 Việt Nam và giấc mơ xây nhà cho bố từ tiền đi đá bóng - Ảnh 2.

Quốc Thành trong màu áo U19 SLNA.

Giấc mơ xây nhà cho bố

Trong đội hình U19 Việt Nam vừa giành ngôi vương giải U19 Quốc tế, hậu vệ trái Quốc Thành góp mặt ở 3 trận. Trận chung kết, Thành dính chấn thương và phải rời sân từ khá sớm.

Được đá bóng, được sống cùng niềm đam mê, tự mình kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ bóng đá, với Quốc Thành đó là niềm vui, niềm hạnh phúc và mỗi khi nhận được tiền thưởng, tiền lương, anh đều đưa hết cho bố.

"Tôi biết, lúc này nếu tôi mơ một ngày sẽ xây được nhà cho bố ở từ tiền đi đá bóng thì hơi sớm. Nhưng đã là con trai thì phải có mục tiêu để phấn đấu. Tôi hy vọng trong khoảng 3 năm nữa mình sẽ được khoác áo SLNA chơi bóng ở V-League. Tôi sẽ dành hết tiền có được, góp nhặt xây nhà cho bố và em mình ở.

Tôi biết bản thân còn nhiều điều chưa hoàn thiện, cần phải chỉnh sửa nhiều. Nhưng tôi hy vọng nhiều nhất là sẽ không dính những chấn thương đáng tiếc trước giải, khiến bản thân bỏ lỡ nhiều cơ hội thể hiện", cầu thủ đa năng Trần Quốc Thành cho hay.