Hỗn chiến giữa cá voi sát thủ và cá voi xanh khổng lồ

Hoàng Dung |

Hỗn chiến giữa cá voi sát thủ và cá voi xanh khổng lồ
Hỗn chiến giữa cá voi sát thủ và cá voi xanh khổng lồ

Một đàn cá voi sát thủ hợp sức tấn công dữ dội khiến con cá voi xanh 18 mét ngục ngã ở ngoài khơi bờ biển phía nam Australia.

Theo tờ The Sun, trận đấu săn mồi đáng kinh ngạc của những sát thủ đại dương bất ngờ lọt vào ống kính của các nhà nghiên cứu ở ngoài khơi Australia.

Khi 6 con cá voi sát thủ dìm chết một con cá voi xanh dài đến 18 mét, ở ngoài khơi cách bang Western Australia khoảng 20 km về phía nam đã được ghi lại.

Con cá voi xanh đã cố gắng xoay sở để chống lại những kẻ tấn công trong khoảng 30 phút trước khi chịu thua và đành mất mạng trước các đối thủ hung dữ hơn.

Vết thương lớn khiến máu chảy ra từ thân con cá voi khổng lồ xấu số đã nhuộm đỏ một vùng biển và thu hút thêm 50 con cá voi sát thủ khác gia nhập bữa đại tiệc.

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm nghiên cứu Cetacean có trụ sở tại Tây Úc (CETREC WA) đã chứng kiến  toàn bộ sự việc và ghi lại.

Hỗn chiến giữa cá voi sát thủ và cá voi xanh khổng lồ - Ảnh 1.

John Totterdell, người thành lập CETREC cho biết, nhóm nghiên cứu đã tận mắt chứng kiến cuộc tấn công với tầm nhìn chưa đến 200 mét.

John Totterdell nói: "Con cá voi xanh bị thương do những vết cắn và máu lênh láng trên mặt nước quanh đầu nó. Nó vẫn chủ động chiến đấu trong khoảng nửa tiếng nữa, trước khi chịu chết".

"Đàn cá voi sát thủ dìm con mồi dưới nước đủ lâu, để nó chết đuối và mất máu. Chúng tôi vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến khoảng 50 con cá voi khác tới xâu xé con cá voi xanh xấu số trong 6 tiếng đồng hồ, biến con vật này trở thành bữa đại tiệc của chúng", John Totterdell cho biết thêm.

Hỗn chiến giữa cá voi sát thủ và cá voi xanh khổng lồ - Ảnh 2.

Cá voi xanh là động vật có vú lớn nhất thế giới và thuộc danh mục nguy cấp. Khi trưởng thành chúng có thể đạt chiều dài 30 mét và nặng hơn 170 tấn. Trong khi đó, cá voi sát thủ là động vật săn mồi hàng đầu ở đại dương.

Dù có kích thước nhỏ hơn khi con đực dài khoảng 8 mét và nặng khoảng 6 tấn, nhưng chúng tấn công con mồi theo đàn nên vô cùng nguy hiểm. Loại cá voi sát thủ thường săn cá voi lớn và cả cá mập trắng - cũng là những sát thủ đại dương, nhưng có kích thước lớn hơn chúng.

theo Infonet