TP.HCM sắp bầu bổ sung 2 Phó chủ tịch UBND

Phong Vũ |

Chiều 4/4, tại cuộc họp KTXH tháng 3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thông tin, đến thời điểm này vẫn còn 4 quận huyện chưa được duyệt kế hoạch năm. Lý do, TP.HCM đang thiếu các thành viên trong Thường trực Ủy ban (UB).

“Những đơn vị trước đây phân công cho đồng chí Thu (Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đột ngột qua đời hôm 20/2/2019 -PV) giờ đây tôi phải đảm nhận.

 Anh Tuyến (Trần Vĩnh Tuyến) và anh Liêm (Lê Thanh Liêm) cũng phải chia nhau duyệt cho các quận huyện” – Chủ tịch TP nói, đồng thời cho biết sẽ cố gắng hoàn thành việc này trong tuần tới.

Đề cập đến nhân sự lãnh đạo Ủy ban, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện chỉ còn ông và hai Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm, Trần Vĩnh Tuyến.

Về nhân sự bổ sung, theo ông thành phố “đã làm quy trình 5 bước” và hiện đang chờ Trung ương cho ý kiến để tiến hành thủ tục bầu, và trình Thủ tướng phê duyệt đối với Phó chủ tịch phụ trách Kinh tế và Phó chủ tịch phụ trách Nội chính.

Tiếp sau đó thành phố sẽ tiếp tục các bước trên đối với Phó chủ tịch phụ trách Văn hóa xã hội, để đảm bảo cơ cấu Thường trực UB đầy đủ.

Cũng theo ông Phong, quy chế hoạt động đã có đủ nhưng do khuyết nhân sự nên “phải chia việc ra làm”, từ đó không tuân thủ được. Do vậy, khi nhân sự được kiện toàn quy chế, các quyết định của UBND thành phố sẽ được thực hiện đầy đủ, thuận lợi hơn.

Ngoài nhân sự lãnh đạo UBND, thành phố cũng đang gấp rút củng cố nhân sự các sở ngành. “Hiện đã xong và đang chờ Thường vụ Thành ủy thông qua. Tôi sẽ giữ đúng cam kết là trong tháng 4 sẽ có đầy đủ giám đốc các sở, ngành” – ông Phong cho hay.

Dự kiến, vào chiều 8/3 tới HĐND TP sẽ tổ chức kỳ họp bất thường để bầu Chủ tịch HĐND và hai Phó chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2016-2021. Trong cuộc họp, ông Phong đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị chu đáo nội dung cho kỳ họp này.

Như Infonet đã thông tin hiện HĐND TP.HCM chỉ còn Phó chủ tịch Phạm Đức Hải vì Chủ tịch Nguyễn Thị Quyết Tâm và Phó chủ tịch Trương Thị Ánh đã nhận quyết định nghỉ hưu.

Trong khi đó tại UBND, Phó chủ tịch Lê Văn Khoa đã xin thôi chức từ tháng 4/2018. Phó chủ tịch Huỳnh Cách Mạng được điều động sang giữ chức Phó trưởng ban tổ chức Thành ủy, và Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu đã bất ngờ qua đời do bạo bệnh vào cuối tháng 2 vừa qua.

theo Infonet