Người thân của nữ sinh đánh bạn cũng phải thốt lên "không còn lời nào để nói, quá độc ác"

Thanh Tú |

Người thân của nữ sinh đánh bạn cũng phải thốt lên "không còn lời nào để nói, quá độc ác"
Người thân của nữ sinh đánh bạn cũng phải thốt lên "không còn lời nào để nói, quá độc ác"
Nữ sinh Y. Ảnh: Người lao động

Khi chưa xem clip, bà M. mong các bên giải quyết ổn thỏa sự việc, nhưng bà đã không còn lời nào để nói ở thời điểm xem được đoạn clip nữ sinh bị lột đồ, đánh dã man trong lớp học.

Sáng nay, 31/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp có mặt ở tỉnh Hưng Yên, để làm việc với giới chức địa phương về vụ nữ sinh H.Y. (học sinh trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi) bị nhóm 5 học sinh khác lột đồ đánh dã man tại lớp học.

Ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết sẽ xem xét làm quy trình xử lý cách chức toàn bộ ban giám hiệu trường THCS Phù Ủng, cách chức Chi ủy và cách chức Tổng phụ trách đội, đồng thời xem xét kỷ luật Hội đồng kỷ luật nhà trường vì đã bao che, nương nhẹ khi xảy ra sự việc nữ sinh Y. bị đánh đập, làm nhục.

Riêng nữ giáo viên chủ nhiệm Hoa Thị Trang sẽ bị xem xét xử lý bằng hình thức nặng hơn, vì không nắm được tâm tư, nguyện vọng cũng như diễn biến tâm lý học sinh.

Nhìn toàn cảnh, một sự việc gây đau đớn, uất nghẹn cho nữ sinh, gia đình nữ sinh, khiến dư luận phẫn nộ, nhưng cách xử lý và trả lời báo giới của phía nhà trường lại rất khó hiểu.

"Nhà trường xử lý như vậy là lừa chúng tôi. Họ biết clip nhưng không cung cấp, không nói với chúng tôi cháu bị đánh đập dã man như thế để đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe", anh Nguyễn Văn Doanh (chú ruột nữ sinh H.Y.) chia sẻ trên Zing.vn như vậy.

Theo ghi nhận của Thanh niên, cô giáo Hoa Thị Trang đã không thông tin đầy đủ sự việc cho gia đình Y. về tình trạng của nữ sinh này, một học sinh trong lớp sau đó còn nói với nguồn trên rằng cô Trang cấm các em thông tin sự việc ra bên ngoài.

Cũng theo nguồn trên, một số thầy cô giáo nhà trường và lãnh đạo huyện đã có "phản ứng rất khó hiểu" khi phóng viên đến làm việc và họ cho rằng "sự việc không có gì nghiêm trọng".

Ông họ của nữ sinh Y. là Đặng Đình Thuộc bày tỏ với người đưa tin, gia đình không đồng tình với phát ngôn vô trách nhiệm của phía nhà trường, khi cho rằng em Y. bị đánh là do không hòa đồng và ít nói.

Đáng nói, ông H. (người nhà nữ sinh H.Y.) khi chia sẻ trên Zing.vn, đã "tiết lộ" về việc có một người quen của gia đình học sinh đánh Y. đến nhà nữ sinh vận động rút đơn. Tuy nhiên, sau khi được xem đoạn clip Y. bị 5 học sinh đánh quá dã man, người này đã nhận thức được mức độ nghiêm trọng của sự việc và đồng tình với cách xử lý của phía gia đình em Y.

Cũng theo Zing.vn, trước khi biết đến đoạn clip Y. bị đánh, bà M. (bác họ của một nữ sinh tham gia đánh H.Y.) mong muốn các bên dàn xếp ổn thỏa sự việc vì các cháu còn nhỏ. Song khi được xem clip, bà phải thốt lên "quá độc ác".

"Nhưng xem rồi, tôi không còn lời nào để nói. Quá độc ác. Có là cháu mình, tôi cũng muốn xử lý thích đáng, đủ để răn đe những người khác. Không thể để thế này được", Zing.vn dẫn lời bà M.

Người thân của nữ sinh đánh bạn cũng phải thốt lên không còn lời nào để nói, quá độc ác - Ảnh 1.

Chiếc "bàn học" của nữ sinh H.Y. (Ảnh: Minh Sơn/Người đưa tin)

Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng Nhữ Mạnh Phong khi trao đổi về sự việc với nguồn trên đã nói mình làm hết trách nhiệm, không hề có việc bao che. Ông nói khi cùng Phó Hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm xem được vài giây đoạn clip thì "chảy nước mắt", yêu cầu xóa clip. Lý do xóa clip theo ông là muốn tốt cho nữ sinh Y., để em Y. không xấu hổ và để làm dịu tình hình.

Còn cô giáo chủ nhiệm Hoa Thị Trang cho Vietnamnet biết, cô đã thực hiện đúng theo trách nhiệm về việc quản lý học sinh trong trường, chuyện xảy ra do một phần ở phía giáo viên chủ nhiệm và một phần ở phía gia đình.

Nữ giáo viên này dù thừa nhận nhà trường "hướng dẫn các em xóa clip", nhưng lại phủ nhận thông tin giáo viên cấm học sinh nói ra việc H.Y. bị lột đồ đánh hội đồng trong lớp học.

"Nhà trường chỉ hướng dẫn các em xóa clip đi vì cho rằng điều này ảnh hưởng không tốt đến danh dự và tâm lý của em nữ sinh. Đến thứ 7 nhà trường vẫn đang trong quá trình điều tra sự việc nên tôi chỉ nhắc nhở các em không nên có những ánh nhìn, lời nói hay cử chỉ làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn", Vietnamnet dẫn lời giáo viên Trang. 

(Tổng hợp)

download app