Xem xét cấp giấy phép cho dự án tổ hợp hóa dầu 5,4 tỷ USD

Vạn Xuân |

Xem xét cấp giấy phép cho dự án tổ hợp hóa dầu 5,4 tỷ USD
Xem xét cấp giấy phép cho dự án tổ hợp hóa dầu 5,4 tỷ USD
Mô hình dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam.

Chỉ đạo này được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đưa ra sau khi Tập đoàn SCG có thư về việc chào xã giao và báo cáo tình hình triển khai dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam (LSP).

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc xem xét cấp giấy phép cho dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam.

Trước đó, Tập đoàn SCG có thư đề ngày 13/2/2019 về việc chào xã giao và báo cáo tình hình triển khai dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam (LSP).

Về việc này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương nghiên cứu, xem xét quyết định theo thẩm quyền việc cấp các giấy phép kịp thời không để ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án.

Đồng thời, chủ động thông tin cho tập đoàn về quá trình, kết quả cấp phép, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 3/2019.

Dự án Tổ hợp hóa dầu niền Nam do Công ty TNHH Lọc hóa dầu Long Sơn (liên doanh giữa Tập đoàn SCG của Thái Lan và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam –PVN) đầu tư trên diện tích khoảng 464ha và 194ha mặt nước cho cảng biển với tổng vốn đầu tư khoảng 3,77 tỉ USD, dự kiến tăng vốn đầu tư lên 5,4 tỉ USD.

Đây là tổ hợp hoá dầu được tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam với công suất sản phẩm olefin lên tới 1,6 triệu tấn/năm và được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hoá dầu, bao gồm những sản phẩm là nguyên liệu cần thiết cho ngành nhựa như polyetylen, polypropylen và các sản phẩm khác, công suất hơn 2 triệu tấn/năm.

Các sản phẩm này có thể giúp thay thế các sản phẩm polyolefins hiện đang phải nhập khẩu.

Dự án được khởi công tháng 2/1018, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022. Dự án sẽ tạo ra việc làm cho khoảng 20.000 lao động trong quá trình xây dựng.

theo Bizlive