Dân mạng rơi nước mắt với bức ảnh người cha lấm lem cùng câu nói xúc động, nhưng đây mới là sự thật phía sau

Miss Hóng |

Có lẽ không ít người đã phải rơi nước mắt khi xem bức ảnh cùng với dòng chú thích này nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải như thế.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền một bức ảnh về người cha với gương mặt lấm lem. Có vẻ như đây là một người thợ lò vừa xong việc và đang ngồi nghỉ ngơi. Những nếp nhăn cùng vết bẩn muội than dính trên mặt khiến không ít người cảm thấy xót xa.

Không chỉ có thế, bạn N.P người đăng tải bức ảnh còn kèm thêm một dòng chú thích cũng gây xúc động không kém: "Tấm ảnh của ba mà tôi thích nhất! Ba hay nói: "Khổ cho mi, ba người ta thì mặc vest đen, ba mi chỉ có cái mặt đen này thôi đó..." Có ai như tôi lúc nào cũng giữ ảnh ba mẹ trong điện thoại không? Gửi vào đây nào."

Dân mạng rơi nước mắt với bức ảnh người cha lấm lem cùng câu nói xúc động, nhưng đây mới là sự thật phía sau - Ảnh 1.

Bức ảnh cùng dòng chú thích khiến nhiều người xúc động.

Chỉ một thời gian rất ngắn sau khi xuất hiện trên MXH, bức ảnh đã nhận về hàng nghìn lượt yêu thích của cộng đồng mạng. Bởi ai cũng biết rằng bố mẹ đã phải trải qua rất nhiều khổ cực để nuôi dạy con cái trưởng thành.

Bên cạnh đó, dân mạng cũng không ngần ngại khoe những ảnh của bố mẹ mình với mọi người ở phần bình luận.

Và chắc hẳn với dòng chú thích của N.P, ai cũng đinh ninh rằng đây là bức ảnh chụp bố của bạn ấy nhưng sự thật thì không phải như vậy. Được biết, tác giả của bức ảnh này là nhiếp ảnh gia Quốc Đàn.

Dân mạng rơi nước mắt với bức ảnh người cha lấm lem cùng câu nói xúc động, nhưng đây mới là sự thật phía sau - Ảnh 2.

Anh Quốc Đàn cho biết bức ảnh này chụp một bác công nhân ở xưởng đúc gang Trung Lương ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vào ngày 22/3 vừa qua. Khi được hỏi về chuyện bức ảnh được đăng tải với nội dung ban đầu mình chụp, anh Đàn chia sẻ:

"Tất nhiên mỗi người xem ảnh sẽ có một suy nghĩ cho riêng mình. Lúc chụp bức ảnh này thì mình chỉ suy nghĩ đến cái đẹp của sự lao động vất vả của người dân cần lao.

Mặc dù làm việc trong môi trường rất nóng bức, lại vất vả và bụi bặm nhưng ánh mắt của bác ấy hồn nhiên vui vẻ và thái độ với công việc rất có trách nhiệm chứ mình không có ý so sánh giữa người này với người kia".

Hiện tại bức ảnh vẫn đang nhận được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng.

theo Helino