Mâu thuẫn gia đình, em rể làm điều không ngờ dưới mộ ông bà để dằn mặt anh

Feng Ling |

Một sự việc kỳ lạ xảy ra, phần mộ các cụ gia đình họ Trương đột nhiên phát nổ khiến cả nhà 3 người đều bị thương, kèm theo một mùi rất lạ.

Sự việc xảy ra tại một ngôi làng nhỏ thuộc thị xã Phổ Lan Điếm, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Ngày 30 Tết (ngày 4/2) như thường lệ, ông Trương cùng cả gia đình lên phần mộ của ông bà để thắp hương, dọn dẹp. Ngay khi vừa sắp xong đồ cúng, đốt tiền vàng thì đột nhiên phần mộ phát nổ. Ông Trương và gia đình đều bị thương, đồng thời còn ngửi thấy mùi phân thối bốc ra từ phần mộ. Ba người nằm trên mặt đất cả người lấm lem đầy đất cát và .... phân.

Gia đình ông Trương nhanh chóng được đưa vào bệnh viện. Ông Trương và con trai bị chấn thương vỡ nhãn cầu, thậm chí có nguy cơ bị mù.

Nhận được tin báo, cảnh sát lập tức được điều động đến hiện trường. Lực lượng điều tra phát hiện có người cố ý gài bom dưới phần đất nơi ông Trương đốt tiền vàng. Ngoài ra ở phần đất xung quanh còn đào được một thùng xăng, trong đó có chất đầy vật dễ cháy, phân và nhiều mảnh vụn xác pháo.

Mâu thuẫn gia đình, em rể làm điều không ngờ dưới mộ ông bà để dằn mặt anh - Ảnh 1.

Vết nổ tại phần mộ

Theo kết quả điều tra, đối tượng phạm tội là người đàn ông họ Lương, em rể của ông Trương. Được biết hai nhà vốn có mâu thuẫn, ông này bực bội đã lâu, chỉ trực chờ cơ hội để xả giận. 

"Lúc đầu tôi chỉ chôn một ít phân xuống dưới để ông Trương thấy kinh, nhưng chôn xong vẫn thấy không hả dạ, tôi liền gỡ phần thuốc súng trong đống pháo hoa tôi sưu tập được ở nhà, đặt vào trong thùng xăng để dọa ông Trương cho bõ tức chứ không chủ đích muốn họ bị thương nặng đến vậy, nào ngờ kết quả lại thành ra thế này", Lương khai.

Cảnh sát còn cho biết thêm "sau khi sự việc xảy ra, ông Lương thấy vô cùng ăn năn hối hận, cuối cùng quyết định tự thú, ông hi vọng hành vi của ông được công khai trước công chúng, để nhiều người rút ra được bài học". Hiện ông Lương đã bị bắt giữ, tình tiết có liên quan đến vụ án vẫn đang được tiếp tục xử lý.