Hân hoan chưa từng thấy, ông Trump vào ngồi trong buồng lái của Không Lực Một để "ăn mừng"

Tất Đạt |

"Tôi muốn nói với mọi người rằng, nước Mỹ là nơi tuyệt vời nhất trên Trái Đất," ông Trump trả lời các phóng viên.

Tin vui với ông Trump

Trong 2 năm qua, tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục nói với những người ủng hộ rằng ông không hề có mối liên hệ "mờ ám" nào với Nga.

Ngày hôm qua (24/3), ông Trump lại nhận được sự ủng hộ từ công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

"Cuộc điều tra không phát hiện được các thành viên trong Đội ngũ Tranh cử của ông Trump có hợp tác cùng chính phủ Nga trong các hoạt động liên quan tới bầu cử," ông Mueller viết trong bản báo cáo cuối cùng.

Chỉ vài phút sau khi ông Mueller công bố, tổng thống Trump và những cố vấn thân tín đã hân hoan "ăn mừng".

"Không Thông đồng, Không Cản trở, một sự Miễn trừ Trách nhiệm Hoàn toàn và Đầy đủ. HÃY GIỮ CHO NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI NHƯ VẬY," ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Trước khi lên máy bay Không Lực Một, ông Trump trả lời các phóng viên: "Thật đáng hổ thẹn khi đất nước của chúng ta phải trải qua sự việc này".

Hân hoan chưa từng thấy, ông Trump vào ngồi trong buồng lái của Không Lực Một để ăn mừng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: SHANNON STAPLETON / Reuters

Đây là khoảnh khắc chiến thắng đặc biệt đối với vị tổng thống Mỹ thứ 45, người luôn chịu sự công kích và bị điều tra quyết liệt từ khi nhậm chức 2 năm trước đây. Theo những nguồn tin thân cận, ông Trump đã rất vui vẻ trong chuyến bay trở về Washington vào tối ngày 24/3.

Tổng thống và các cố vấn cấp cao liên tục theo dõi thông tin được đăng tải trên truyền thông. Ông Trump cũng gọi điện cho bạn bè và đồng minh để nghe thêm phản hồi. Thậm chí, ông Trump còn vào ngồi trong buồng lái của Không Lực Một trước khi máy bay hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Andrews.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết ông Trump cảm thấy đã được "minh oan". 

"Ông ấy rất hạnh phúc khi biết kết quả cuộc điều tra," ông Gidley nói. Tới lúc trở về Nhà Trắng, tâm trạng của ông Trump còn được thể hiện rõ nét hơn. 

"Tôi muốn nói với mọi người rằng, Mỹ là nơi tuyệt vời nhất trên Trái Đất," ông Trump trả lời các phóng viên.

Ông Trump và Đảng Dân Chủ

Những đồng minh của ông Trump cũng mau chóng lên tiếng và chia vui với tổng thống Mỹ, cho rằng phe Dân chủ và giới truyền thông đã bị che mắt bởi những cáo buộc không hay nhằm vào nhà lãnh đạo.

"Sau hơn 2 năm với những thuyết âm mưu không ngừng từ CNN, MSNBC, BuzzFeed và phần còn lại của truyền thông đại chúng, cũng như những lời nói dối dơ bẩn hàng ngày từ Đảng Dân Chủ, báo cáo của ông Mueller đã chứng tỏ điều mà những người tỉnh táo đều biết từ xưa tới nay, đó là KHÔNG CÓ SỰ THÔNG ĐỒNG nào với Nga," Donald Trump Jr., con trai của ông Trump nói.

"Đáng buồn thay, thay vì xin lỗi vì đã gây ra sự bất ổn không cần thiết với mục tiêu hủy bỏ tính hợp pháp của cuộc bầu cử năm 2016, rõ ràng truyền thông và Đảng Dân Chủ sẽ tiếp tục nghĩ tiếp những thuyết âm mưu khó tin nhằm vào ông Trump."

Quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Brad Parscale, đã tận dụng bản báo cáo này để đưa ra thông điệp mới nhằm chống lại Đảng Dân Chủ trước cuộc bầu cử năm 2020, cho rằng kết luận của ông Mueller đã chứng tỏ Đảng Dân Chủ "đã thất bại và sẽ tiếp tục thất bại" trong nỗ lực luận tội tổng thống.

Bên cạnh đó, thay vì những dòng phàn nàn thường ngày về "cuộc săn phù thủy" của ông Mueller, ông Trump đã đăng tải những dòng tweet hân hoan, phá vỡ sự im lặng bất thường dài 40 tiếng trên Twitter cá nhân.

"Chào buổi sáng. Hãy có Một ngày Tuyệt vời! LÀM NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI!" - ông Trump viết.

"Tổng thống đang có tâm trạng đặc biệt tốt. Ông ấy chưa bao giờ quá phiền muộn về những vấn đề đó," luật sư riêng của ông Trump Rudy Giuliani trả lời tờ POLITICO.

Được biết, vài giờ trước khi kết quả điều tra của ông Mueller được công bố, ông Trump đã nhận được vô số lời khuyên từ các cố vấn cấp cao, luật sư, và bạn bè rằng ông Trump không nên lo lắng.

Trong diễn biến mới nhất, Nhà Trắng khẳng định ông Trump đã được minh oan hoàn toàn.

"Báo cáo không tìm thấy bất cứ sự liên hệ nào và cũng không cho thấy Tổng thống cản trở công lý. Kết luận của Bộ Tư pháp là sự minh oan hoàn toàn và tuyệt đối cho Tổng thống Trump," Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố.