Nước cống đen ngòm tiếp tục tuôn xối xả ra biển Đà Nẵng

Đình Thức |

Nước cống đen ngòm tiếp tục tuôn xối xả ra biển Đà Nẵng
Nước cống đen ngòm tiếp tục tuôn xối xả ra biển Đà Nẵng
Dòng nước thải đen ngòm đổ ra biển Đà Nẵng

Dòng nước thải chảy như thác sau trận mưa lớn có màu đen kịt, bốc mùi nồng nặc, nổi bọt trắng đổ ra biển khiến nhiều du khách lắc đầu chán nản.

Nước thải đổ ra biển Đà Nẵng

Ngày 24/3, trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ ở Đà Nẵng khiến 1 cống xả thải ra biển Mỹ Khê (quận Sơn Trà) bị bung cửa đổ thẳng nước thải ra biển.

Theo ghi nhận của PV, nước thải có màu đen kịt, bốc mùi nồng nặc, nổi bọt trắng đổ ra biển. Một đoạn bờ biển Mỹ Khê dài khoảng 15m bị xé toạc.

Anh Lê Hữu Đức (du khách đến từ TP.HCM) cho biết rất bất ngờ khi biển Đà Nẵng bị nước thải ô nhiễm đổ ra mà chưa qua xử lý. Theo anh Đức, tình trạng này nếu kéo dài thì môi trường biển sẽ tiếp tục bị ô nhiễm.

"Nước như thế này thì khách không dám tắm. Gia đình tôi và nhiều vị khách chứng kiến đã chán nản bỏ về. Nếu mà Đà Nẵng cứ để tình trạng này tiếp diễn thì du khách chắc chắn không dám quay lại", anh Đức nói.

Trao đổi với PV, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng, thừa nhận tình trạng nước thải chảy ra biển Mỹ Khê là do ngày hôm nay thành phố có mưa lớn.

Ông Hùng cho biết các cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước để kiểm tra và tìm cách xử lý vấn đề.