Muôn kiểu bị ghi vào sổ tử thần của lớp phó trật tự: Xé bánh tráng, nhớ crush hay mượn chai dầu cũng bị "dính chưởng"!

Công Hiếu |

Muôn kiểu bị ghi vào sổ tử thần của lớp phó trật tự: Xé bánh tráng, nhớ crush hay mượn chai dầu cũng bị "dính chưởng"!
Muôn kiểu bị ghi vào sổ tử thần của lớp phó trật tự: Xé bánh tráng, nhớ crush hay mượn chai dầu cũng bị "dính chưởng"!

Là mảnh ghép nhỏ nhưng rất quan trọng trong lớp giữ gìn nề nếp cho mỗi lớp học, lớp phó trật tự là người gánh trách nhiệm nặng nề, hi sinh thầm lặng nhất nhưng cũng gặp không ít những "thị phi" xung quanh chức vụ này.

Bất cứ lớp học nào cũng bắt buộc phải có một người giữ vị trí lớp phó trật tự. Nếu như lớp trưởng được xem là người nắm bắt mọi tình hình trong lớp, là "cánh tay phải" của giáo viên chủ nhiệm, thì nhân vật lớp phó trật tự không chỉ là cánh tay đắc lực còn lại, mà còn là "tai mắt", giúp giáo viên trông coi nề nếp của lớp.

Mới đây, cư dân mạng được phen "xôn xao" khi một trang nằm trong "sổ tay tử thần" của lớp phó trật tự được một diễn đàn học đường nổi tiếng chia sẻ lên Facebook. Ai ai cũng choáng váng với biệt tài soi từng "nhất cử, nhất động" các thành viên trong lớp của người bạn lớp phó trật tự này. 

Dù cuốn sổ chỉ bắt đầu được ghi chỉ trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ, nhưng đã kín hết cả mặt giấy, từng giây từng phút mọi cử động của các thành viên trong lớp đều không thoát khỏi con mắt của người bạn lớp phó.

Muôn kiểu bị ghi vào sổ tử thần của lớp phó trật tự: Xé bánh tráng, nhớ crush hay mượn chai dầu cũng bị dính chưởng! - Ảnh 1.

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, nhiều người đã để lại bình luận, ai ai cũng tỏ ra sợ hãi trước khả năng của "thánh soi" này.

"Nhớ crush mà cũng mất trật tự à, khổ thật sự", bạn Hoàng Kha bình luận.

"Xưa cô chủ nhiệm giao cho crush nhiệm vụ giống như vậy mà crush tớ là lớp trưởng. Chẳng hiểu nó có thù với tớ hay sao á, lúc đọc danh sách vi phạm toàn tên tớ không à", bạn Nhạt Nhạt bình luận.

"Nhớ cái hồi lớp 7 nhỉ, bị tổ truởng ghi tội là cuối tuần hồi hộp năn nỉ xin nó xoá", bạn Trang Trang bình luận.

Công việc của một lớp phó trật tự tưởng chừng như ai cũng làm được, vì họ cũng chỉ là một họ sinh bình thường như bao học sinh khác. Tuy nhiên, chỉ những người đứng ở vị trí ấy mới thực sự thấu hiểu được nổi khổ phải nhận được, đặc biệt là áp lực từ những người bạn xung quanh.

Phải quan sát hoạt động của tất cả các thành viên mỗi ngày thậm chí là mỗi giờ mỗi phút, lớp phó trật tự phải thực sự là những bạn có nghị lực và có ý chí cao mới có thể cân bằng được giữa học tập và các trách nhiệm, đồng thời mới có thể luôn giữ được hình ảnh gương mẫu, tin cậy trong mắt các bạn.

theo Helino