HLV Lê Thụy Hải: Việc khó có ông Park lo, sợ gì Thái Lan, Indonesia!

Văn Nhân |

HLV Lê Thụy Hải: Việc khó có ông Park lo, sợ gì Thái Lan, Indonesia!
HLV Lê Thụy Hải: Việc khó có ông Park lo, sợ gì Thái Lan, Indonesia!

HLV Lê Thụy Hải cho rằng U23 Việt Nam có HLV Park Hang Seo thì chẳng có gì phải lo lắng ở vòng loại U23 châu Á 2020.

Trao đổi với Saostar về tình cảnh của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2020 sau khi không còn sự đóng góp của lứa Công Phượng, HLV Lê Thụy Hải nhận định: "Lứa Công Phượng bây giờ lớn tuổi phải nhường lại cho những cầu thủ nhỏ tuổi hơn thôi. Tôi nghĩ đó là quy luật bóng đá nên mọi chuyện phải tiếp diễn.

Ví dụ tuyển Đức sau khi vô địch World Cup nhưng đến World Cup 2018 thì thất bại. Vì những cầu thủ lớn tuổi, còn lứa cầu thủ trẻ chưa có lứa kế thừa. Hà Lan, Pháp cũng thế. Họ đều cần quá trình để có lứa cầu thủ thay thế. Đó là quy luật của bóng đá".

Nói về cơ hội của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Lê Thụy Hải cho rằng: "Mọi việc đã có HLV Park Hang Seo lo. Ông Park sẽ là người chỉ đường, dẫn lối cho U23 Việt Nam vượt qua các đối thủ ở vòng loại U23 châu Á 2020".

HLV Lê Thụy Hải: Việc khó có ông Park lo, sợ gì Thái Lan, Indonesia! - Ảnh 1.

U23 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn ở vòng loại U23 châu Á 2020.

Tại vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Brunei, U23 Thái Lan, U23 Indonesia. Đây được xem là bảng đấu khó khăn của thầy trò HLV Park Hang Seo khi Thái Lan làm chủ nhà U23 châu Á 2020. Thế nên, người Thái đến với vòng loại với tư thế chỉ đá để kiểm tra sức mạnh, còn không lo vé có mặt ở giải đấu vào đầu năm sau.

Trong buổi họp báo hôm nay, HLV Alexandre Gama (U23 Thái Lan) cao giọng rằng: "Tôi có thể thấy được sự tiến bộ của BĐVN. Họ đã trở thành một thế lực mà bất cứ đội nào cũng muốn đánh bại. Chúng tôi đang chuẩn bị tốt với nhiều cầu thủ trẻ. Gặp Việt Nam, chúng tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều, làm việc chăm chỉ hơn để cố gắng đánh bại họ.

Chúng tôi sẽ vẫn thi đấu một cách nghiêm túc để thể hiện đẳng cấp. Đối thủ quan trọng nhất của chúng tôi là Indonesia, sau đó mới là Việt Nam. U23 Indonesia là nhà vô địch của giải đấu vừa qua (U22 Đông Nam Á 2019). Chúng tôi vẫn sẽ giành sự tôn trọng cho U23 Brunei".

Vào ngày mai, U23 Việt Nam gặp U23 Brunei, còn U23 Indonesia đụng U23 Thái Lan.

theo Saostar