"Tam giác quỷ Bermuda" của Trung Quốc: Bí ẩn vùng đất tử thần thách thức nhà khoa học

Nguyễn Hằng |

Nhiều sự việc kỳ lạ diễn ra sau lớp sương mù dày đặc và kỳ ảo ở "Tam giác quỷ Bermuda" của Trung Quốc thách thức không ít các nhà khoa học.

Đây chính là một số bí ẩn chưa thể lý giải ở khu vực Thung lũng Tre Đen. 

Nằm cách ngọn núi Nga Mi khoảng chừng 100km về phía Tây Nam, thuộc tỉnh Tứ Xuyên , thung lũng Tre Đen thậm chí còn được gọi là "Tam giác quỷ Bermuda" của Trung Quốc. Với diện tích bao phủ lên tới 180km2, thung lũng này thực sự là một nơi tuyệt đẹp, nhưng cũng ẩn giấu không ít nguy hiểm vì là "ngôi nhà" sinh sống của nhiều loại động vật, thực vật quý hiếm.

Trong quá khứ, có không ít trường hợp nhiều người và động vật bước vào "lãnh địa cấm" này đều bị biến mất một cách kỳ lạ mà không rõ tung tích.

Do đó, rất ít người dân bản địa dám bén mảng tới khu vực "tử thần" này.

Bức màn bí ẩn về Thung lũng Tre Đen

Thung lũng Tre Đen trước đây chính là nơi sinh sống của người Yi từ thời xa xưa. Họ thường truyền tai về những câu chuyện, huyền thoại kỳ bí tại thung lũng này. Theo đó, đây được coi là một nơi linh thiêng và nếu những kẻ lạ mặt cố tình xâm nhập thì sẽ phải hứng chịu sự trừng phạt từ những "linh hồn" tổ tiên của họ.

Đây không chỉ là lời cảnh báo suông khi ngay cả những người hướng dẫn viên ở địa phương cũng chỉ dám dẫn khách du lịch, các nhà thám hiểm cùng nhiều nhà khoa học không đi quá vào khu vực Shimengua (có nghĩa là Cổng đá), ranh giới về vùng đất cấm linh thiêng của người Yi. Những ai liều lĩnh bước qua cánh cổng huyền bí này đều bị biến mất mà không để lại dấu vết gì.

Trên thực tế, không ít câu chuyện được kể lại từ những vụ mất tích đầy bí ẩn ở Thung lũng Tre Đen và thậm chí còn được coi là "thảm kịch chết chóc" của rất nhiều người.

Tam giác quỷ Bermuda của Trung Quốc: Bí ẩn vùng đất tử thần thách thức nhà khoa học - Ảnh 1.

Nhiều vụ mất tích bí ẩn của người và gia súc ở Thung lũng Tre Đen khiến các nhà khoa học chưa thể giải mã chính xác.

Cụ thể, năm 1949, khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập lần đầu tiên, có 30 binh sĩ thuộc Quốc Dân Đảng đã đảm nhận nhiệm vụ và quyết định đi vào thung lũng Tre Đen, nhưng sau đó không có ai quay trở lại.

Vào tháng 6/1955, 3 trinh sát của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cũng đã tiến vào thung lũng "chết chóc" này nhằm tìm cách vận chuyển ngũ cốc. Tuy nhiên, sau cùng, chỉ có duy nhất một binh sĩ thoát khỏi và trở về từ vùng đất đáng sợ này.

Thế nhưng, người đàn ông may mắn này phải mất một thời gian để có thể nhớ lại những gì đã xảy ra. Theo đó, người này cho biết dường như có một vài nguồn năng lượng bất thường gì đó khiến cho anh choáng váng và mặc dù đã cố theo sát những người bạn của mình, nhưng không tìm thấy dấu của họ và sau đó bị bất tỉnh.

Vào năm 1950, ước tính có tới 100 người bị biến mất ở Thung lũng Tre Đen. Nguyên nhân đằng sau vẫn còn là một bí ẩn chưa được giải mã. Gần 3 thập kỷ sau, vào năm 1976, ba thành viên thuộc đội khảo sát rừng ở Tứ xuyên cũng biến mất trong thung lũng.

Thậm chí, đã có rất nhiều báo cáo về các trường hợp "một đi không trở lại" ở đây và đáng sợ hơn là ngay cả những thiết bị điện tử trên máy bay cũng phần lớn bị vô hiệu hóa khi xâm nhập vào vùng đất "cấm địa" này.

Nguyên nhân đằng sau những vụ mất tích bí ẩn ở Thung lũng Tre Đen?

Trong nhiều thập kỷ qua, nhiều chuyên gia, đoàn nghiên cứu đã tiến hành khảo sát, tìm kiếm và cố gắng giải mã bí ẩn đằng sau Thung lũng Tre Đen, tuy nhiên vẫn chưa ai có thể giải thích một cách chính xác về những hiện tượng kỳ lạ xảy ra ở "vùng đất chết chóc" này.

Một số người cho rằng sương mù dày đặc và trải dài gần như cả ngày, là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự mất tích đáng sợ của con người và các loại gia súc khi "lạc lối" vào thung lũng.

Theo đó, sương mù dày đặc có thể ngăn cản con người tìm kiếm đường đi và phương hướng khi đi qua những khu rừng rậm rạp. Bên cạnh đó, Thung lũng Tre Đen vốn nổi tiếng là "vùng đất" có điều kiện địa chất nguy hiểm và rất phức tạp.

Những chuyên gia xâm nhập nơi đây để giải mã bí mật của Thung lũng Tre Đen cũng phải chịu kết cục "thảm khốc". Minh chứng là vào năm 1962, một nhóm gồm các chuyên gia địa chất đã tới thăm thung lũng này nhưng họ đã bị mất tích bí ẩn ngay trước mắt của người dẫn đường.

Đây cũng chính là thành viên duy nhất trong đoàn sống sót. Người này nói rằng anh đã bị mất cảm giác về thời gian mà chỉ nghe thấy những âm thanh kỳ lạ và đáng sợ khi tiếp xúc với lớp sương mù dày đặc. Người đàn ông này chia sẻ, anh sợ hãi đến nỗi không dám di chuyển cho đến khi sương mù tan hết.

Tam giác quỷ Bermuda của Trung Quốc: Bí ẩn vùng đất tử thần thách thức nhà khoa học - Ảnh 2.

Sương mù dày đặc bao phủ nhiều nơi ở Thung lũng Tre Đen.

Nhiều "nạn nhân" may mắn sống sót tin rằng Thung lũng Tre Đen xảy ra hàng loạt các vụ mất tích không rõ nguyên nhân có thể là do tồn tại một loại lực từ mạnh và bất thường.

Một số chuyên gia cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà người ta dè chừng khi đến gần những khu vực như Tam giác Bermuda, kim tự tháp ở Ai Cập,… Cùng với Thung lũng Tre Đen, những khu vực "tử thần" này có thể đều nằm trên một "vĩ độ chết".

Tam giác quỷ Bermuda của Trung Quốc: Bí ẩn vùng đất tử thần thách thức nhà khoa học - Ảnh 3.

Thung lũng Tre Đen sở hữu nhiều đặc điểm tự nhiên gần giống với Tam giác Bermuda, nơi nhiều con tàu, máy bay mất tích đầy bí ẩn.

Mặt khác, điểm giống nhau ở những khu vực đáng sợ này chính là thường tồn tại trường từ rất lạ khiến la bàn không thể hoạt động, con người dễ rơi vào trạng thái hoảng loạn do bất ngờ bị mất định hướng và cảm giác khi cứ quanh quẩn ở một chỗ mà không tìm ra con đường chính xác.

Một số nhà nghiên cứu còn cho rằng nguyên nhân dẫn tới những vụ mất tích kỳ lạ là do các thành phần độc hại chưa từng được biết đến tồn tại ở trong sương mù thuộc một vài khu vực của thung lũng. Tuy nhiên, giả thuyết này vẫn chưa được kiểm chứng.

Ngày nay, dù được khai thác để trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng người ta vẫn e ngại không dám lui tới khu vực cấm địa của thung lũng.

Bên cạnh đó, nơi đây cũng có nhiều động vật, thực vật hoang dã và một trong số chúng còn cực kỳ nguy hiểm và độc hại. Đây thực sự là nơi "tiên cảnh" nhưng do sở hữu điều kiện địa chất đặc biệt, nên khu vực này hiếm khi bị con người làm phiền nhiều. Chính vì vậy, chúng ta cũng biết rất ít thông tin và sự thật về nó.

Không nên đánh giá thấp sức mạnh tiềm ẩn của thiên nhiên, có lẽ là một nhận định phù hợp với Thung lũng Tre Đen, một khu vực nguy hiểm thách thức sự gan dạ và tò mò của con người.

Tham khảo ảnh/nguồn: Messagetoeagle