Máy bay ném bom B-52 Mỹ bất ngờ xuất hiện ở sát biên giới Nga

Vũ Thu Hương |

Quân đội Nga cho biết một chiếc Boeing B-52H Stratofortress của Mỹ đã tiếp cận trong phạm vi khoảng 160 km từ biên giới với vùng phụ cận Kaliningrad của Nga trong ngày 15/3 theo dữ liệu từ Planeradar.

Theo Sputnik, máy bay B-52H (có khả năng mang vũ khí hạt nhân) đã duy trì độ cao 82,30 mét, với tốc độ hơn 960 km/h bay lướt qua biên giới hàng hải Ba Lan ở Biển Baltic hướng về phía đông bắc trước khi quay đầu và đi về hướng Tây Nam.

Mỹ và các đồng minh NATO tăng cường các hoạt động do thám bằng máy bay và máy bay không người lái gần biên giới Nga những năm gần đây.

Máy bay do thám P-8A Poseidon và máy bay không người lái Northrop Grumman Global Hawk của Mỹ thường xuyên bay gần biên giới Nga ở Biển Baltic và Biển Đen, cũng như gần Syria ở Địa Trung Hải, và có cả những chuyến bay đặc biệt gần các căn cứ quân sự của Nga ở các khu vực này.

Quân đội Nga cho hay lực lượng không quân Nga đã phát hiện và theo dõi hàng ngàn máy bay do thám bay từ nước ngoài dọc biên giới Nga.

B-52 Stratofortres là máy bay ném bom lớn nhất của không quân Mỹ và là một phần trong "Bộ ba hạt nhân" của Mỹ. Hai loại vũ khí còn lại nằm trong bộ ba này gồm có các tên lửa đạn đạo có thể phóng từ tàu ngầm và các tên lửa đạn đạo liên lục địa.

theo Người Đưa tin