Bắt giam nhân viên ngân hàng lừa vay gần 20 tỷ đồng

Dương Vương |

Lợi dụng tín nhiệm là nhân viên ngân hàng, Khải vay tiền trả lãi từ 6 – 9%/tháng để mua đất vườn, sau đó chuyển đổi thành đất ở bán lấy tiền lời. Khi lãi mẹ đẻ lãi con, nhân viên ngân hàng không thể trả nợ với tổng số tiền 19,5 tỷ đồng.

Ngày 15/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cho biết đã ra lệnh bắt, khám xét nhà riêng của Nguyễn Hữu Khải (36 tuổi, ngụ xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), nguyên là nhân viên ngân hàng Á Châu, phòng giao dịch Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn).

Theo hồ sơ vụ việc, từ đầu năm 2017, Khải vay tiền của nhiều người dân, mục đích mua đất vườn nhằm chuyển thành đất ở, bán lấy phần lời chênh lệch. Trong thời gian chuyển đổi thành đất ở và bán đất, Khải vay mượn người sau để trả lãi người vay trước, sinh ra lãi mẹ đẻ lãi con.

Qua tố cáo của nạn nhân, từ tháng 1/2017 đến tháng 10/2018, Khải nợ tiền 14 người với tổng số tiền 19,540 tỷ đồng. Sợ chủ nợ truy xét đòi nợ, Khải bỏ trốn vì không có khả năng trả nợ.

Vào ngày 14/2/2019, Nguyễn Hữu Khải đến Công an tỉnh Bình Định đầu thú. Sau quá trình điều tra và củng cố hồ sơ vụ án , ngày 14/3 cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Khải để phục vụ điều tra mở rộng.

theo Công lý