Video: Vẻ đẹp thần tiên của rùa common snapping

Bá Di |

Video: Vẻ đẹp thần tiên của rùa common snapping
Video: Vẻ đẹp thần tiên của rùa common snapping
Hình minh họa

Cụ rùa common snapping sở hữu đôi mắt xanh biếc, khoác trên mình một lớp rêu xanh tạo thành một vẻ đẹp huyền ảo như bước ra từ truyện cổ tích.

Đoạn video ghi lại cảnh một chú rùa hiền lành chậm rãi tiến về phía chiếc máy quay ở Hồ mùa Xuân, San Marcos, California (Mỹ). Con vật sở hữu một đôi mắt xanh trong và được phủ trên mình một lớp rêu xanh lục trông vô cùng huyền ảo.

vẻ đẹp thần tiên của rùa common snapping

Tuy nhiên đừng nhìn mặt mà bắt hình dong, rùa Snapping là một loài động vật vô cùng nguy hiểm. Rùa snapping có họ hàng với rùa cá sấu, là 1 trong những loại rùa nước ngọt lớn nhất thế giới.

Chúng có thể nặng tới 30kg và có tuổi thọ từ 40-50 năm. Loài này sở hữu chiếc cổ dài có khả năng co giãn và đặc biệt bộ hàm rất khỏe với lực cắn lên tới 656.81 N, đủ sức cắn đứt lìa bàn tay của bạn nếu bất cẩn.

Đặc biệt loài rùa này không hề thích tương tác với con người, chúng dễ bị kích động, vậy nên nếu chạm trán chúng ngoài tự nhiên thì tốt nhất nên tránh xa.

Cùng với bản tính thô bạo, rùa Snapping là loài động vật ăn tạp. Chúng ăn cá, ốc sên, sâu, chim ( gà, vịt ), chuột,… và chúng có thể ăn tất cả các loại thực vật. 

Loài này đi săn bằng cách dùng lưỡi làm mồi nhử, khi con mồi tiến lại đủ gần thì con rùa sẽ phóng chiếc cổ dài ra, đớp lấy, kết liễu kẻ dại dột.

Loài rùa này phân bố ở vùng Bắc Mỹ, xuất hiện nhiều ở các vùng nước miền Nam Hoa Kỳ. Chúng được tìm thấy từ miền đông của đông Texas đến Florida Panhandle, và phía bắc đến đông nam Kansas, Missouri, miền đông nam Iowa, phía tây Illinois, phía tây Kentucky, và phía tây Tennessee.

Do việc buôn bán vật nuôi kỳ lạ và các yếu tố khác loài đã tới châu Á và châu Âu với một trung tâm sinh sản/nghiên cứu tìm thấy ở Nhật Bản.

theo Người Đưa Tin