Hà Nội: Nhóm côn đồ mang súng tự chế đi giải quyết mâu thuẫn

Thanh Phong |

Cơ quan CSĐT công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ 8 trong số 20 đối tượng liên quan đến vụ việc nhóm thanh niên dùng súng giải quyết mâu thuẫn trên địa bàn.

Ngoài ra, các đối tượng đã giao nộp 2 khẩu súng tự chế, súng bắn đạn hoa cải, 7 viên đạn, cùng nhiều hung khí như tuýp sắt, kiếm...

Danh tính 8 đối tượng bước đầu được làm rõ là Đỗ Thanh Tùng (SN 1992), Phạm Văn Tùng (SN 1998), Trần Trí Bắc (SN 1996), Hoàng Văn Hiểu (SN 1989), Nguyễn Minh Tuấn (SN 1993), Phan Văn Tư (SN 1999), Mai Văn Quang (SN 1999), Đinh Trọng Hà (SN 1995) đều ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Theo điều tra, trước khi xảy ra vụ việc do mâu thuẫn nhân viên dịch vụ của Hoàng Văn Hiểu và Trương Văn Hướng bị Bùi Văn Nam và đối tượng tên Quân đánh.

Khoảng 14h ngày 1/3, Hiểu rủ hơn 10 người mang theo khẩu súng tự chế đi tìm nhóm Nam để “xử” thì thì gặp nhóm của Hướng tại quán nước. Tại đây, Đinh Trọng Hà lấy khẩu trang quấn vào nòng súng và cho vào hộp đựng.

Sau 1h đồng hồ, các đối tượng đến khu trọ của Nam nhưng chỉ có Trần Quốc T. (em Quân) ở nhà. Nhóm thanh niên đã hành hung và bắt T. lên xe ô tô để đi tìm nhóm của Nam và Quân.

Để ép T. nói ra chỗ của Quân các đối tượng liên tục đánh và bắt nạn nhân ngậm dép. Ngoài ra, đối tượng Hà còn dí khẩu súng tự chế vào đầu T.

Do không tìm được Quân nên nhóm thanh niên phả thả T. về. Sơ bộ kết quả giám định pháp y thương tích đối với T. tỷ lệ tổn hại sức khỏe 1-3%.

Hiện công an quận Long Biên đang tiếp tục điều tra, truy bắt đối tượng liên quan.

theo Tiền Phong