Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra thông tin nhóm Rapper đốt sách học sinh Amsterdam

Hoàng Đan |

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra thông tin nhóm Rapper đốt sách học sinh Amsterdam
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra thông tin nhóm Rapper đốt sách học sinh Amsterdam
Cảnh quay đốt sách trong MV của Locoboiz. Ảnh cắt từ clip.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT kiểm tra xử lý thông tin việc nhóm Rapper được cho là đốt sách vở học sinh trường Hà Nội – Amsterdam để quay MV.

Chiều 12/3, lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin dư luận phản ánh, từ đó xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể cá nhân có liên quan đến vụ việc. Sở GD-ĐT báo cáo Thành ủy, UBND TP kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20/3, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, dư luận phản ánh thông tin nhóm Rapper Việt đốt sách vở học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam để phục vụ quay MV. 

Theo nội dung phản ánh, vào ngày 24/2, tại lớp chuyên Sử của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, trong lúc quay một cảnh cho MV mới, vì thiếu đạo cụ, ê kíp nhóm Rapper có tên "LOCOBoiz" đã lấy sách vở từ trong ngăn bàn ra đốt.

Sáng hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở. Các học sinh cũng cho rằng nhóm rapper này đến không xin phép và đột nhập vào trường để quay MV.

Tuy nhiên phía nhóm nhạc cho biết nhóm có thuê và được phép sử dụng phòng học của lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam để quay MV và không có chuyện đốt sách vở của các học sinh.