Vụ cô giáo vướng lùm xùm ở Bình Thuận: Phải xác minh thận trọng vì rất nhạy cảm

Thanh Tú |

Theo chia sẻ của Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận với Thanh niên, hiện chưa có chứng cứ nói mối quan hệ cô trò trên mức bình thường.

Đại tá Phạm Duy Khang, Trưởng Công an Thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) cho biết trên Thanh niên chiều muộn 7/3, ông L.T.T. (trú tại huyện Hàm Tân, Bình Thuận) tố cô giáo H. (vợ anh T.) "có quan hệ" với học trò. Vị này khẳng định, đây mới chỉ là đơn tố cáo, chưa có chứng cứ.

"Chúng tôi chỉ đạo phải xác minh kỹ, thận trọng vì nó rất nhạy cảm", nguồn trên dẫn lời Đại tá Khang.

Còn ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận khẳng định "chưa có chứng cứ gì để nói là mối quan hệ trên mức bình thường của cô và trò trong trường hợp này". Tuy nhiên, khi có dư luận không hay thì đơn vị đã chuyển cô H. sang vị trí khác, chờ làm rõ.

Trong thông tin với báo giới chiều qua, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục nhà giáo và Cán bộ Quản lý (Bộ GD&ĐT) nói đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận có công văn báo cáo cụ thể. Vị này lưu ý rằng, quan hệ bất chính và việc 2 người đều mặc quần áo ngồi trong khách sạn là hai việc khác nhau.

"Chúng ta phải xác minh rõ ràng nếu không cẩn thận mình lại quy chụp giáo viên và tạo ra oan sai. Còn quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu phải xử lý đến đó trên cơ sở kết luận của cơ quan điều tra. Giáo dục là ngành đặc thù và các hành động vi phạm đạo đức nhà giáo chắc chắc sẽ bị xử lý nghiêm minh, đó là nguyên tắc", Infonet dẫn lời Cục trưởng Minh.

Trước đó, Tuổi trẻ cho hay, anh T., chồng nữ giáo viên đã tố cáo vợ mình có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10, chưa đủ 16 tuổi. 

Bà D. (mẹ nam sinh trong sự việc) nói với nguồn trên, gia đình bà đã "làm một lần rồi" và cô giáo H. cam kết không tiếp tục mối quan hệ với con bà.

Được biết, cô giáo H. và chồng có một con trai gần 3 tuổi. Giáo viên này về dạy tại một trường THPT ở Thị xã La Gi được khoảng 3 năm.

(Tổng hợp)