Bạn xã hội khai Châu Việt Cường bị "ngáo đá", ca sỹ khẳng định nhét tỏi vào miệng là chữa bệnh

Nguyễn Song |

Bạn xã hội khai Châu Việt Cường bị "ngáo đá", ca sỹ khẳng định nhét tỏi vào miệng là chữa bệnh
Bạn xã hội khai Châu Việt Cường bị "ngáo đá", ca sỹ khẳng định nhét tỏi vào miệng là chữa bệnh

Trong khi Phạm Đức Thế khai Cường bị "ngáo đá" rồi gây ra hành vi nhét nhiều tỏi vào miệng nạn nhân H. là bà cụ tổ thì nam ca sỹ khẳng định mình hoảng loạn chứ không phải do sử dụng ma túy.

Sáng 7/3, TAND Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Việt Cường (SN 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) và Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Ninh Bình) ra xét xử tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Phạm Đức Thế bị truy tố về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" được gọi lên xét hỏi đầu tiên. Bị cáo này đồng tình với cáo trạng của VKSND TP Hà Nội.

Tại tòa Thế khai quen biết và là anh em xã hội với bị cáo Nguyễn Việt Cường đã hơn chục năm. Hôm xảy ra sự việc - khuya ngày 4/3/2018, Cường gọi điện cho bị cáo hỏi có ở nhà không để qua chơi, sáng hôm sau bay về Sài Gòn sớm.

Bị cáo này khai tiếp, khi Châu Việt Cường đến chơi thì nhà Thế đang có một số bạn bè đều sử dụng ma túy đá trong đó có Đoàn Quý Nguyên (ca sỹ Nam Khang), Đỗ Ph.A. và chị Trần Mỹ H (SN 1998, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Đây là lần đầu tiên bị cáo sử dụng ma túy.

Bạn xã hội khai Châu Việt Cường bị ngáo đá, ca sỹ khẳng định nhét tỏi vào miệng là chữa bệnh - Ảnh 1.

Mẹ nạn nhân H. mang di ảnh con tới phiên tòa (Ảnh: Hoàng Hải)

"Đêm hôm đó, bị cáo sử dụng 2 lần với phương thức hít ma túy tinh thể dạng bột. Anh Cường bị "ngáo đá" lúc 6h sáng, dẫn đến bị ảo giác, liên tục vái lạy nhau, gọi nhau là bà cụ tổ", dẫn lời khai của bị cáo Thế trên báo Lao động.

Thế khai tiếp, trước khi Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng nạn nhân H., chị này luôn miệng kêu lên: "Trời ơi cứu con, con khổ lắm".

Trong khi đó, khi được hỏi thì bị cáo Cường khai trong đầu óc của anh ta thì tỏi không thể giết người mà anh ta từng biết có thể trị được tà ma và các thầy cúng hay dùng.

Khi nhét tỏi vào miệng bạn gái và không thấy cô gái này cử động thì bị cáo nghĩ mình giỏi, chữa bệnh đúng cách. Chính vì vậy khi HĐXX công bố bản tự khai của Cường có nội dung bị cáo phê ma túy không làm chủ được hành vi thì Cường phản bác rằng khi mới xảy ra sự việc anh ta bị hoảng loạn chứ không phải do sử dụng ma túy.

Bạn xã hội khai Châu Việt Cường bị ngáo đá, ca sỹ khẳng định nhét tỏi vào miệng là chữa bệnh - Ảnh 2.

Bị cáo Phạm Đức Thế (trái) và Nguyễn Việt Cường tại tòa

"Bị cáo khẳng định trong bút tích của mình không có bản nào là chơi ma tuý gây ảo giác. Bị cáo không nghĩ ăn tỏi dẫn đến chết người. Việc bị cáo cho H ăn nhiều tỏi là do cẩu thả, việc H chết là ngoài ý muốn...", Cường khai tại tòa.

Chiều 7/3, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Cường 13 năm tù giam về tội "Giết người" tính từ ngày bắt giam 5/3/2018.

Bị cáo Phạm Đức Thế 7 năm tù tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" thời hạn tù tính từ ngày bắt giam 5/3/2018.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 5/3/2018, Cường cùng Thế và 3 người bạn đến nhà Thế để sử dụng ma túy. Gần sáng, Cường ra sân bay để đi Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn nhưng đi được khoảng 10 phút thì quay lại nhà Thế. Lúc này, chị H. có biểu hiện bị ảo giác nên cả nhóm nghĩ chị H. bị ma nhập nên đã lấy tỏi nhét vào mồm chị H. khiến nạn nhân tử vong.

Kết luận giám định thể hiện, có tổng cộng 33 củ và nhánh tỏi, trong đó có một củ tỏi chèn vào nắp thanh quản. Nguyên nhân chết là ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Lực lượng Công an phường Cống Vị (quận Ba Đình) đưa Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế về trụ sở làm việc, đã phát hiện và thu giữ trong ví của Thế có 1,326 gam ma túy tổng hợp Ketamin, do Thế cất giấu để sử dụng.

Đối với hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, cơ quan công an quận Ba Đình đã xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền.

Trong giai đoạn điều tra vụ án, đại diện gia đình nạn nhân yêu cầu Châu Việt Cường phải bồi thường các khoản tiền liên quan đến mai táng phí, tổn thất tinh thần... là 300 triệu đồng. Gia đình Châu Việt Cường đã bồi thường 100 triệu đồng.


(Tổng hợp)