UBND một huyện ở Nghệ An bị “tố” nợ tiền cơm tiếp khách hàng tỷ đồng

Anh Ngọc |

UBND một huyện ở Nghệ An bị “tố” nợ tiền cơm tiếp khách hàng tỷ đồng
UBND một huyện ở Nghệ An bị “tố” nợ tiền cơm tiếp khách hàng tỷ đồng
Trụ sở UBND huyện Tương Dương, nơi xảy ra sự việc.

Một số hộ dân kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện Tương Dương phản ánh việc bị văn phòng UBND huyện này nợ tiền “tiếp khách” trong nhiều năm hiện vẫn chưa thanh toán.

Ngày 4/3, ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư Huyện ủy Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, đang làm rõ việc cơ quan, đơn vị nợ tiền của một số hộ kinh doanh ăn uống trên địa bàn.

Theo đơn thư của các hộ dân, từ năm 2011 cho đến nay, văn phòng UBND huyện Tương Dương đặt cơm tiếp khách nhưng chưa thanh toán. Số tiền nợ đã lên hàng tỷ đồng.

Cụ thể, văn phòng UBND huyện nợ nhà hàng Vinh Phượng, ở khối Hòa Bắc, thị trấn Hòa Bình, do ông Trần Văn Vinh làm chủ lên đến hơn 1 tỷ đồng. Đến năm 2015, cơ quan này đã chuyển trả hơn 500 triệu đồng và vẫn còn nợ nhà hàng 463 triệu đồng.

Ngoài ra, văn phòng UBND huyện còn nợ nhà hàng Minh Mùi, có địa chỉ tại khối Hòa Đông, thị trấn Hòa Bình, do bà Phan Thị Thanh Mùi làm chủ 162 triệu đồng từ năm 2013. Sau đó, văn phòng đã trả 70 triệu đồng, hiện số tiền còn lại vẫn chưa được thanh toán.

Ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư Huyện ủy Tương Dương cũng là nguyên Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (nhiệm kỳ 2016 – 2018), khẳng định: “Trong báo cáo hàng năm, văn phòng UBND huyện không có những khoản nợ này. Trách nhiệm này thuộc về chánh văn phòng và kế toán cơ quan của từng giai đoạn. Văn phòng UBND huyện không thực hiện đối chiếu từng năm để nợ đọng kéo dài”.

Sự việc được phát giác từ giữa năm 2018. Đến tháng 7/2018, UBND huyện đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh, làm rõ.

Giải thích về việc thời gian xác minh kéo dài, ông Hải cho biết: “Sự việc kéo dài qua nhiều đời chánh văn phòng, dẫn đến việc xác minh khó khăn. Hơn nữa nhiều hộ dân không cung cấp được hóa đơn chứng từ, số liệu không trùng khớp nên kiểm tra vẫn chưa ra kết quả”.

Tuy nhiên, Bí thư Huyện ủy Tương Dương khẳng định, khi nào có kết luận của đoàn thanh tra thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật .

theo Người đưa tin